Giới thiệu sơ lược về hoạt động "Khai Phong Mười Hai Thời Thần"

Giới thiệu sơ lược về hoạt động "Khai Phong Mười Hai Thời Thần"


Khai Phong Thành yên tĩnh, lại ẩn giấu nguy cơ không lường được, mời thiếu hiệp truy theo dấu vết để lại, giải trừ tai hoạ ngầm, trả lại cho Thành một mảnh bình yên.

Giới thiệu sơ lược: 

- Khai Phong Mười Hai Thời Thần là hệ thống chơi cho phép 20-40 người chơi tham gia phá án.

- Hệ thống mở ra lúc 1h chiều đến 11h tối sau ngày 1/10 vào các ngày thứ 6, 7, CN, người chơi muốn tham gia hoạt động có thể tìm NPC ở Khai Phong báo danh.


- Mỗi trận sẽ tính theo biểu hiện phá án của người chơi để tính điểm

- Người chơi có thể báo danh một mình hoặc tổ đội ( tối đa là 5 người)

- Trong hệ thống chỉ có thể hiển thị túi riêng, không thể hiển thị túi trang bị ở ngoài.

Quy tắc của Khai Phong Mười Hai Thời Thần:

 1, Thời hạn phá án: Khai Phong Mười Hai Thời Thần sẽ có thời gian riêng biệt, cứ mỗi 90s là tính nửa giờ, phá án bắt đầu từ giờ Thìn và kết túc là giờ Tý. Toàn bộ quá trình phá án phải thông qua sự hợp tác của tất cả mọi người tham gia, hoàn thành các cấp độ nhiệm vụ phá án.

 Toàn bộ vụ án sẽ chia thành: “ Sưu Chứng”, “ Thẩm Vấn”; “ Phá Án”. Trong suốt quá trình phá án, công chúa Hoàn Nhi sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ phá án để người chơi thuận tiện tra án

2, Sưu Chứng ( Tìm kiếm chứng cứ)

 Giai đoạn Sưu Chứng sẽ duy trì trong 3 giờ, trong giai đoạn này, người chơi sẽ được Ám Vệ hộ tống đến các ngõ ngách Tây thành để điều tra Vật chứng và Lời chứng.

< Vật Chứng >: Thông qua thu thập vật phẩm khả nghi vật hoặc đánh giết kẻ khả nghi, nếu thu thập vật phẩm có căn cứ chính xác thì vật ấy sẽ không reset, nhưng nếu thu thập thất bại thì phải thu thập lại vật phẩm chính xác 


( Lượm Vật Chứng) 


( Đánh quái thu hoạch Vật Chứng)

< Lời Chứng >: Thông qua đối thoại với NPC đã chứng kiến vụ việc hoặc đánh giết kẻ khả nghi, đối thoại với NPC chứng kiến lấy lời chứng, mỗi người chơi chỉ có thể nói chuyện một lần.


 Tổng cộng có 30 NPC mang tên Mục Kích Nhân, trong đó có 3 NPC Mục Kích Nhân đặc biệt cần thông qua việc đối thoại với các NPC mục kích nhân khác mới kích hoạt đối thoại. ( Hướng dẫn chi tiết mình sẽ update sau) 

Vật Chứng và Lời Chứng được sử dụng trong việc nghiệm chứng lại phỏng đoán tra án ( Ghép lại cho chính xác như hình dưới):


 Người chơi nào dư Vật Chứng và Lời Chứng có thể ném ra khỏi túi để trao đổi với người chơi khác thúc đẩy quá trình phá án.

3, Thẩm Vấn. Sau khi kết thúc giai đoạn Sưu Chứng sẽ chuyển sang giai đoạn Thẩm Vấn, thời gian Thẩm Vấn là 4 giờ, trong quá trình tra hỏi, tất cả người chơi cần hoàn thành việc đối chiếu lại Sưu Chứng để thẩm vấn 10 Kẻ Tình Nghi. 

< Thẩm Vấn >: Thời gian Thẩm vấn kéo dài trong 600 Giây, người chơi cần phải hoàn thành 2 lần thẩm vấn với mỗi Kẻ Tình Nghi. 

Trong quá trình tra hỏi cần phải lựa chọn câu hỏi chính xác nhất, nếu 2 lần chọn câu hỏi chính xác Kẻ Tình Nghi sẽ được “ Thẩm Vấn Hoàn Mỹ”.


< Truy Bắt >: Sau khi tất cả người chơi thẩm vấn xong các Kẻ Tình Nghi. Nếu có Kẻ Tình Nghi bị đoán trúng 4 lần “ Thẩm Vấn Hoàn Mỹ”  ( nếu nhân số trong vị diện ít hơn 30 người thì số lần này sẽ giảm bớt) 

Nếu tội danh của Kẻ Tình Nghi đã định, cần người chơi phải xuất thủ truy bắt, nhưng nếu NPC đó chưa đạt tới 4 lần Thầm Vấn Hoàn Mỹ, thì NPC vô tội sẽ được thả; 

Thời gian truy bắt chỉ có 60 Giây, người chơi phải nhanh chóng truy bắt. Trong quá trình thẩm vấn, tiến độ thẩm vấn của mỗi người chơi đối với 10 NPC là độc lập, người chơi có tiến độ nhanh thì phải chờ những người chơi khác thẩm vấn xong 10 NPC.


 4, Phá Án. Sau khi kết thúc tra hỏi, nguy cơ ẩn giấu sau màn đen của Khai Phong Thành cũng lộ ra, Triệu Uyển Nhi công chúa sẽ phân tổ các thiếu hiệp đến Khai Phong để cứu vãn tình thế nguy hiểm. 

Sau khi chia team, mỗi người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ uỷ nhiệm mà phân tổ được giao. Biểu hiện thành bại của mỗi nhóm mỗi người chơi chỉ liên quan đến team mình, không liên quan đến tổ phá án khác.

Phụ Trợ Tra Án

 < Thần Bộ Mật Liêu >: Chức năng này chỉ có thể sử dụng trong giai đoạn Sưu Chứng, click vào có thể tự động tìm đến các NPC chứng kiến để đối thoại ( Lưu ý 3 NPC đặc biệt không thể tìm được bằng chức năng này)


 < Tra Án Phỏng Đoán >: Chức năng này chỉ có thể sử dụng trong quá trình Sưu Chứng và Thẩm Vấn, click vào có thể mở ra giao diện Phỏng Đoán Nghiệm Chứng, có thể dùng để test Vật Chứng và Ngôn Chứng mới tìm được.Người chơi cần tự test Vật Chứng và Ngôn Chứng để xem có đúng hay không, sau khi nghiệm chứng thất bại không bị phạt, cũng không mất đạo cụ. 


Nếu test đúng, hệ thống sẽ mở khoá phần chọn câu hỏi thẩm vấn tối ưu đối với NPC trong giai đoạn Thẩm Vấn. < Nhiệm Vụ Cơ Mật >: Chức năng này chỉ có thể sử dụng trong giai đoạn phá án, click có thể mở ra bảng nhiệm vụ, thông báo nguy cơ thành Khai Phong mà người chơi cần phải giải trừ. 

< Tra Án Thời Thần >: Biểu hiện đồng hồ thời gian, có thể kéo chuột vị trí bên trái map, đồng hồ sẽ hiển thị thời gian trong vị diện


Cách cho điểm Tra Án: 

Mỗi ván Mười Hai Thời Thần sẽ căn cứ vào biểu hiện của mỗi người chơi mà cho điểm, dựa vào điểm ấy để chia thành cấp bậc. Cụ thể có thể xem trong phần giới thiệu NPC báo danh.

Phần Thưởng: Hoạt động có thể tham gia nhận thưởng 3 lần. Người chơi tham gia phải đạt cấp bậc “ Thần Rồi” trở lên mới nhận được quà bao gồm: Mảnh vỡ Lang Văn, đá cường hoá trang bị cao cấp, Vũ Đạo Thiên Tâm Lệnh, vàng khoá...

Đạt được thành tựu cấp bậc Tra Án sẽ nhận được Thần Phách, Vấn Tâm Chi Hồn, đột phá skill Tiểu Sư Muội, icon biểu thị tương ứng.


Hướng dẫn cụ thể hơn thì mình viết sau, hi vọng bài viết có ích cho các bạn ~

- Candy -