Hướng dẫn chi tiết Thiên Tâm Chú, Tâm Kiếm Chi Cảnh và Công Tâm Quyết

Hướng dẫn chi tiết Thiên Tâm Chú, Tâm Kiếm Chi Cảnh và Công Tâm Quyết


Đợt phiên bản 1/7 Ngư Tiều Canh Đọc này còn update thêm 2 hệ thống mới khá lạ mắt, không để mọi người chờ lâu, bài viết dưới đây Kẹo sẽ phân tích và hướng dẫn cho các bạn về Thiên Tâm Chú và Công Tâm Quyết.

1. Thiên Tâm Chú ( Hệ thống trang bị).

Thiên Tâm Chú chia thành PVE và PVP, những đồ vàng PVE và PVP do Thiên Tâm Chú tạo nên ta tạm gọi là T8.5 để dễ phân tích.Tại sao lại gọi là T8.5? Bởi vì đồ vàng Thiên Tâm Chú này dùng 2 cách như thông thường để mua được:

+ Một là đổi ở Thắng Phụ Lệnh: Chỉ cần bạn đủ cấp Luận Kiếm, Danh Vọng là có thể đổi được Nhất Cấp Võ Đạo Thiên Tâm Phổ.


+ Hai là mua lễ bao trong Thương Thành: Lễ bao cấp 105, trong lễ bao này có 80 tờ đổi sách vàng PVP T8.5 ( Trong lễ bao tặng kèm: 10 tờ đổi opt tím, 50 tẩy opt tím, 300 đá cường hóa cao cấp, 1500 vạn tu vi, 2k cống hiến bang, 2k5v khóa).


Kẹo khuyên là mình nên đổi vũ khí chính trước ( nếu có điều kiện), riêng với Ám Khí hoặc Áo Lót PVE T8.5 có thể rơi ra từ bí cảnh Tâm Kiếm ( mình sẽ giải thích sau).

Sau khi đã nhận được đồ vàng T8.5, mọi người có thể bật B mở túi -> Click hình cây búa -> Thiên Tâm Chú:


- Làm sao để cường hóa trang bị T8.5?

Đồ T8.5 này có bước chuyển biến khác so với đồ bình thường ( Đồ T khác chỉ cần click vào Tinh Công cường hóa là được), ở đây mình chọn đồ cần cường hóa:


Lúc này bạn sẽ để ý có 2 con số hiển thị ở đây chia thành: Tài liệu cường hóa PVE - Điệp Huyết Thiên Tâm Lệnh 喋血天心令, Tài liệu cường hóa PVP - Vũ Đạo Thiên Tâm Lệnh 武道天心令.

Lúc ban đầu cái vòng tay của mình chưa được cường hóa Thiên Tâm Lệnh, mình click vào cường hóa:


Nó sẽ trừ tài liệu Vũ Đạo Thiên Tâm Lệnh và cho mình up thuộc tính lên như Tỉ lệ Mệnh Trung + 0.27%, Sách Chiêu + 1 ( Hủy Chiêu +1), Cực Âm Công Kích + 1, Giới hạn cường hóa đẳng cấp +3.


Cái này y chang như tẩy opt vậy, nó sẽ có thuộc tính riêng, xác suất thăng cấp cao. Khi tẩy mình có thể lựa chọn lưu giữ hoặc để lại thuộc tính sao cho phù hợp với bản thân nhân vật.


Khi opt tẩy lên cấp 20, phía dưới sẽ cho phép bạn tẩy tiếp, level cao nhất là 12. Cố gắng tích đủ điểm để tẩy opt nhé!

- Làm sao để lấy được tài liệu cường hóa T8.5?


Tài liệu cường hóa đồ PVP kiếm được từ phó bản mới Tâm Kiếm Chiến Cảnh, trong các hộp ban thưởng khiêu chiến độ khó mỗi tuần với nhiều phần thưởng phong phú. Độ khó này tính khi mình vượt qua mốc phó bản khó nhất.


Click vào nút Tổng Hợp -> Tâm Kiếm Chiến Cảnh, ta có thể thấy được tiến độ mình đã đạt được:


Vũ Đạo Thiên Tâm Lệnh 武道天心令 mỗi tuần sử dụng được 40 hộp, rớt ra từ phó bản Trần Chiến Chi Cảnh 塵战之境 ( Yêu cầu chiến lực: 35k) , Phong Yên Chi Cảnh 烽烟之境 ( Yêu cầu chiến lực 38k, 10 người), không có nhiều độ khó.


Điệp Huyết Thiên Tâm Lệnh bản PVE cũng từ trong hộp thưởng thông qua mốc độ khó đã đạt, thậm chí bạn cũng có thể mua trong lễ bao Thương Thành. 

Ngoài ra hộp này rơi từ Tâm Kiếm Chi Cảnh không có giới hạn sử dụng nên mọi người cứ xài vô tư.


2. Giới thiệu về Tâm Chiến Chi Cảnh.

Tâm Kiếm là 1 loại phó bản kiểu mới bao gồm 3 cấp độ là Kiếm Ảnh Chi Cảnh 剑影之镜, Trần Chiến Chi Cảnh 尘剑之镜, Phong Yên Chi Cảnh 烽烟之镜, riêng Kiếm Ma Duyên Khởi 剑魔缘起 là thuộc kiểu thu thập để treo tượng ở Đảo Hiệp Khách, không có gì đặc biệt.

+ Kiếm Ảnh Chi Cảnh là phó bản tổ đội 2 người, yêu cầu 36k Chiến Lực trở lên có thể đi được. 

Phó bản này tương đối dễ, chỉ có cấp độ 3 của phó bản là phải đối mặt với NPC Xà Vương có thể gọi mưa và sấm chớp. Cố gắng tránh sét đánh, đi vòng quanh khu vực an toàn, né kĩ năng tiêu hao nội tức và đánh chết BOSS.


+ Trần Chiến Chi Cảnh là phó bản tổ đội 5 người, yêu cầu 38k Chiến Lực trở lên. Phó bản này cũng không hề làm khó game thủ, chỉ yêu cầu người chơi phải thuộc khắc chế Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ để đánh với BOSS Dã Nhi cấp độ 3.


+ Phong Yên Chi Cảnh là phó bản tổ đội 10 người, yêu cầu 40k Chiến Lực trở lên. Hiện tại phó bản này chỉ mới mở cấp độ 1, các cấp độ sau đến mốc thời gian nhất định sẽ mở khóa dần cho game thủ khiêu chiến. 

BOSS 3 Giang Sơn ở cấp độ 1 hơi khó nhằn đối với các game thủ máu chưa đủ trâu, đặc biệt trong điều kiện không có buff.


Để tiến vào Tâm Kiếm Chiến Cảnh, bạn mở tab Tổng Hợp -> Tâm Kiếm Chiến Cảnh, click vào Gia Nhập như trong hình vào phó bản. Sau đó bạn mời đồng đội trong phó bản là được.Đi vào phó bản gặp NPC:
Nói chuyện với Yến Nam Phi để bắt đầu khiêu chiến:


3. Hệ thống Công Tâm Quyết ( Hệ thống thuộc tính công kích mới).

Công Tâm Quyết nói nôm na là thuộc tính công kích mới, bao gồm:

Lưỡng Nghi: Thuộc tính Lôi, sau khi sử dụng tạo thành tổn thương đơn thể ( Xác suất xảy ra cao, tổn thương đánh ra ổn)

Cực Dương: Thuộc tính Hỏa, sau khi sử dụng, trên người mục tiêu sẽ có 1 cái BUFF lửa, hiệu quả giảm song phòng ( Xác suất xảy ra thấp, giảm phòng ngự, thuộc tính công kích đạt 300 sẽ giảm bớt tầm 16% phòng ngự đối phương)

Cực Âm: Thuộc tính Phong, sau khi sử dụng tạo thành hiệu quả đánh bay đối với mục tiêu, giống như loại BUFF gió lốc trong bang chiến, Tu La thành, hiệu quả đánh bay chỉ 1 lần duy nhất, không phải dạng đánh bay liên tục ( Xác suất xảy ra thấp, mỗi lần đánh bay là 2s, không thể dùng trong phó bản, không có dame).

Trong ảnh là tổng giá trị của Công Tâm Quyết công kích, thuộc tính này sử dụng trong cả PVP lẫn PVE, trị số này càng cao thì càng dễ xảy ra hiệu ứng, tuy nhiên xác suất trong PVP thì giống như mình đào bảo ra Đại Thiết Vẫn Diễm hoặc Khổng Tước Linh vậy, cực kỳ hi hữu.


Làm sao để tăng xác suất xảy ra của thuộc tính công kích?

Theo lý thuyết, Công Tâm Quyết công kích càng cao thì xác suất xảy ra càng cao. Có một con đường duy nhất để up giá trị ấy mang tên Khiếu Huyệt.

Click vào Y, chọn Khiếu Huyệt, lúc này bảng kinh mạch sẽ hiện ra:


Trong bảng này, tổng cộng ta sẽ thấy 3 loại thuộc tính có thể hoán đổi với nhau. Ví dụ bạn muốn trong lúc đánh phó bản, đánh nhau có thể đánh ra Lôi sấm chớp, thì đổi sang Lưỡng Nghi 两仪:


Đánh ra Hỏa thì đổi sang Cực Dương 极阳.


Để thăng cấp Khí Hải phải dùng Vấn Tâm Chi Phách và tu vi:


Vấn Tâm Chi Phách này có thể mua trong shop bang:


Chiến bang tối thứ 7, mở rương được thưởng:


Phần thưởng ở mốc độ khó khi tham gia Tâm Kiếm Chi Cảnh:


Lễ bao trong Thương Thành:


Thành tựu Trù Sư:


Quay lại bảng Khiếu Huyệt, ta thấy trong kinh mạch này được chia thành 2 bên thuộc tính, bên trái gia tăng thuộc tính công kích, bên phải là gia tăng thuộc tính phòng ngự. 

Đủ Vấn Tâm Chi Phách và tu vi up lên sẽ kích hoạt tỉ số công kích Cực Âm, Dương, Lưỡng Nghi:


Trong PVE có thể sử dụng kinh mạch Lưỡng Nghi 两仪 ( Lôi) , PVP xác suất xảy ra ít, tuy nhiên vẫn có thể chọn Lưỡng Nghi. 

Ngoài ra, kinh mạch Cực Dương ( Hỏa) khiến BOSS giảm phòng ngự, mọi người đều có thể dùng chung trong lúc đánh quái nên DPS nào yếu cũng có thể chuyển mạch này để chia sẻ với đồng đội.

Còn cái nhắc nhẹ nữa trong tab Thiên Khôi Tệ một tuần có bán 4 mảnh vỡ đá vàng Công Tâm Quyết lắp vào kinh mạch thường, mọi người nhớ lưu ý mua ~
Hi vọng bài viết có ích cho các bạn ~ Nhớ like để ủng hộ mình viết nhé ~- Candy -