Phân tích và Hướng dẫn nhận nuôi Tiểu sư muội

Phân tích và Hướng dẫn nhận nuôi Tiểu sư muộiChào mọi người, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao vừa cho ra mắt hệ thống "Nuôi dưỡng Sư muội" hoàn toàn mới trong phiên bản mùa Đông đợt này. Để mọi người bớt bỡ ngỡ và biết thêm được nhiều tính năng thú vị, trong bài viết dưới đây, Kẹo sẽ phân tích tỉ mỉ công dụng và hướng dẫn dưỡng thành sư muội, các bạn cùng nhau tham khảo nhé!

Đầu tiên ta cùng xem video trailer giới thiệu Tiểu Sư muội ~
1. Chức năng của Sư muội.

- Ngoài việc nuôi để chơi cùng, Tiểu sư muội này còn góp phần tăng thêm công lực cho người chơi, đặc biệt là skill hợp kích ( nâng skill tốn sách kỹ năng và vàng khóa), CD 120s, có thể giúp bản thân tạo thành tam kích, ngũ kích... Dùng trong luận kiếm, đánh nhau ở ngoài ( Dã ngoại), phó bản.

2. Hướng dẫn nhận nuôi.

Để nhận nuôi Sư muội, các bạn click vào nút Tổng Hợp ở góc bên phải màn hình -> Chọn Sư Muội:Lúc này một bảng sẽ hiện lên, ta click vào Tiến Về Phía Trước ( Điều kiện: người chơi phải có Hiệp Khách Đảo):Đi đến Hiệp Khách Đảo, các bạn nhớ chú ý ở bảng bên phải có xuất hiện khu vực của đảo, click vào khu Biệt Viện:


Chạy đến nơi hệ thống sẽ thay đổi nhiệm vụ, ta quay lại và gặp Hàn Oánh Oánh:

Các nhiệm vụ tiếp theo cũng khá dễ nên Kẹo không chụp kỹ. Phần cuối của nhiệm vụ dẫn ta gặp và nói chuyện với Ma Ma Giáo Dưỡng, người chơi sẽ học được một skill Triệu Hoán Sư Muội.

Skill này nằm ở nút P Võ Học tab 3:


Nói chuyện với Ma Ma Giáo Dưỡng thêm lần nữa, chọn dòng 1 để đón Sư Muội:


Đặt cho Sư muội 1 cái tên mình thích rồi xác nhận:


Trang tiếp theo là phần quan trọng nhất. Vì thuộc tính của Sư muội sẽ góp phần tăng thêm và ảnh hưởng đến thuộc tính của bản thân, cho nên người chơi nhớ lựa chọn phần tu luyện Lực Đạo - Khí Kình - Căn Cốt - Động Sát - Thân Pháp phù hợp cho mình:

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn 1 trong 5.


Sau khi lựa chọn tu luyện thuộc tính xong, trang kế là phần chọn Tính cách. Tính cách của Tiểu Sư muội có 2 phần để bạn lựa chọn:

1: Ngây Thơ, Hào Sảng

2: Cẩn Thận, Tỉ Mỉ


Sau tính cách, là Tình hình của Sư muội:

1: Tự do, Mạnh dạn.

2: Tâm hồn đẹp, tự nhiên.


Và sau đó, Tiểu Sư Muội của các bạn đã xuất hiện rồi!


II. Phân tích Tiểu Sư Muội.

Để mở bảng thuộc tính Sư Muội, các bạn click vào nút Tổng Hợp -> Sư Muội như mình đã chỉ ở trong đầu bài viết:


Trong bảng Sư Muội này, chúng ta cần lưu ý những chi tiết sau:

1. Học Nghệ Kỳ 学艺期

Sư muội khi mới bắt đầu có tổng cộng 30 ngày để lựa chọn khóa học học nghệ nhằm tăng max chỉ số Tài Nghệ 才艺 và Võ Nghệ 武艺 ở phần dưới, đây là mốc để biểu thị số ngày học nghệ của Sư muội thôi, chi tiết Kẹo sẽ viết ở dưới.


2. Thành Quả Học Nghệ 学艺成果:

Tổng thuộc tính chiến đấu trong Học Nghệ Kỳ ( thời gian học nghệ) đạt được sẽ biểu thị thành quả ở giai đoạn này.


Lúc Xuất Sư ( sau 30 ngày) đạt được Thành quả học nghệ càng cao thì càng có cơ hội đạt được sách kỹ năng có phẩm cao.

Trong đó, Thành quả học nghệ chia thành:

+ Cần Cù 勤勉: 0-5999

+ Lương Kiện 良健: 6000-7499

+ Trác Tuyệt 卓越: 7500-8999

+ Mộc Tú 木秀: 9000-10499

+ Kiều Sở 翘楚: 10500-14000

3. Bài Khóa 排课 và Du Lịch 旅游.

Sư muội phát triển trong Học Nghệ Kỳ chủ yếu dựa vào "Bài Khóa" ( Sắp xếp khóa học) và "Du Lịch". Mỗi ngày Sư muội sẽ được 1 lần Bài Khóa, tổng cộng là 30 lần, sau khi Bài Khóa xong thì được 3 lần cơ hội Du Lịch.

Ở trong ảnh là biểu thị còn thừa số lần: Bài Khóa ( Vì Kẹo off mất 1 ngày không xếp nên có 2 lần) và số lần Du lịch còn thừa.


Mọi người click vào 排课 Bài Khóa ở ảnh dưới để có thể sắp xếp khóa học cho sư muội.


P.S: Bài Khóa và Du Lịch chính là 2 phần quan trọng sẽ ảnh hưởng đến Ngũ Duy ( Thuộc tính gồm Lực Đạo, Căn Cốt, Khí Kình, Động Sát, Thân Pháp) và Kỳ ngộ Du lịch Tiểu sư muội của chúng ta.

Lưu ý trước khi Bài Khóa phải xem kỹ Kẹo phân tích 2 phần Tài Nghệ 才艺 và Võ Nghệ 武艺 ở phần dưới đây:

+ Tài Nghệ 才艺: Thuộc tính Tài Nghệ của Sư muội chủ yếu đến từ các khóa Tài Nghệ và Du Lịch được sắp xếp, ngoài ra sau khi xuất sư đối thoại với tiểu muội, người chơi cũng có thể được tặng vật phẩm có thuộc tính Tài Nghệ tương ứng.

Những thuộc tính này ảnh hưởng đến kỳ ngộ Du Lịch của Sư muội. Trong bảng Du Lịch, thuộc tính Tài Nghệ càng cao thì nhận được thứ tự càng cao.

Các khóa Tài Nghệ bao gồm: Thao Lược 韬略, Phong Nhã 风雅, Linh Tính 灵性, Nhạc Lý 乐理, Chuyên Chú 专注


+ Võ Nghệ : Thuộc tính Võ Nghệ của sư muội chủ yếu đến từ các khóa Võ nghệ và Du Lịch được sắp xếp, ngoài ra sau khi xuất sư đối thoại với tiểu muội, người chơi cũng có thể được tặng vật phẩm có thuộc tính Võ Nghệ tương ứng.

Những thuộc tính này trong lúc chiến đấu sẽ được chuyển lên người bạn.

Các khóa Võ Nghệ có tăng điểm thuộc tính bao gồm: Lực Đạo, Căn Cốt, Khí Kình, Thân Pháp, Động Sát.


Quay trở lại với bảng Bài Khóa như hình trên, mọi người lưu ý phải sắp xếp hết 3 khóa Tài Nghệ và 3 khóa Võ Nghệ thì hệ thống mới xác nhận.

Ngoài ra để học được skill của Sư muội, thì phải nâng thuộc tính đến một mức nhất định. Trong 30 ngày được Bài Khóa, mọi người lựa chọn sao cho các khóa học ở đây nâng đều các chỉ số lên, tiện sau việc giúp Sư muội học kĩ năng.

Xem như hướng dẫn trong hình, click vào mấy nút tam giác bên trái để chọn khóa học, Kẹo chọn mẫu thôi. Ai thiên về chỉ số nào thì lúc chọn khóa học phải chọn sao cho đủ 5 thuộc tính + thừa thêm thuộc tính mình cần:
P.S: Đối với thể loại muốn được nâng chỉ số nhanh hơn ( có tiền), thì ta có thể phối hợp với Danh Sư Thiếp 名师贴 để đạt đủ chỉ số yêu cầu. Danh Sư Thiếp có thể mua ở trên Thương Thành:Hoặc là trong shop của Thanh Mai Lệnh:


Trong Bài Khóa có thể click như hình để sử dụng ( Bán lẻ 300 KNB là Danh Sư Thiếp Võ Nghệ, còn Danh Sư Thiếp Tài Nghệ mở hên xui ở Tâm Trợ Bổ Cấp Bao 心助补给包):

Chú ý trong 30 ngày cho Tiểu Sư muội lên lớp, phải sử dụng hết 30 lần Danh Sư Thiếp nhé, hạn mốc của Danh Sư Thiếp có thể xem ở đây, đừng để thiếu Danh Sư Thiếp vì nó sẽ ảnh hưởng đến Tiểu Sư muội của bạn cùng lực chiến:


Sau khi Bài khóa xong, người chơi có thể về Đảo Hiệp Khách xem Sư muội lên lớp:


Sư muội học xong sẽ nói chuyện với người chơi, nhớ chọn lời động viên thật tốt để tăng độ Tín Nhiệm:Ngoài ra, Sau khi Sư muội học xong hết các khóa học sẽ có cơ hội Du lịch:


Chọn một nơi bất kỳ rồi cứ bấm click nói chuyện là được:


Nói chuyện xong sẽ nhận được điểm Thanh Mai Lệnh và Hiệp Dự Đồ tương ứng. Ngoài ra hệ thống sẽ tặng thêm thành tựu.Mỗi lần đi Du Lịch xong Sư muội sẽ tự động nói chuyện với bạn, chọn lời động viên em ấy nhé!


Mỗi ngày đi được 3 lần nên mọi người nhớ chọn các địa điểm tiếp theo để đối thoại.

Khi đi Du Lịch, Sư muội được cộng thêm điểm Tài Nghệ và Võ Nghệ. Ngoài thu thập Hiệp Dự Đồ có thể đổi quần áo cho bé.


4. Độ Mệt Mỏi 疲劳度:

Trong quá trình Bài Khóa, chúng ta cũng chú ý đến Độ Mệt Mỏi, đây là chỉ tiêu rất quan trọng đối với Sư Muội ( như lúc Vận Thương).


Chỉ có những lúc nghỉ ngơi hoặc Khóa Chơi Đùa 玩耍课 mới giúp Sư muội hồi phục, còn lại các Khóa học khác sẽ tăng thêm độ Mệt Mỏi.

Trong lúc Bài Khóa, người chơi cần chú ý đến con số này, lúc độ Mệt Mỏi full, thì lần Bài Khóa tiếp theo sẽ bắt buộc bạn phải sắp xếp 6 Khóa Chơi Đùa để giảm độ mệt mỏi.
Khi độ Mệt Mỏi lớn hơn 80 điểm, kết quả lên lớp của Sư muội sẽ giảm đến 20%.

5. Độ Tín Nhiệm 信任度.

Độ Tín Nhiệm cao hoặc thấp sẽ ảnh hưởng đến việc gia tăng 5 loại thuộc tính và hợp kích của bạn và Sư muội. Tỉ lệ cụ thể như sau:

0 - 19: Không thể sử dụng skill Hợp kích.

20 - 99: Có thể sử dụng skill Hợp Kích.

100 - 149: Năm loại thuộc tính tương đương tăng thêm 1%.

150 - 200: Năm loại thuộc tính tương đương tăng thêm 2%Độ Tín Nhiệm mỗi ngày sẽ có suy giảm, tùy thuộc vào các bạn đối xử với Sư muội thế nào. Đối với người có tiền có thể đối thoại Du Lịch, tặng Sư muội "Đồ chơi nhỏ" 小玩具, "Tiền Tiêu Vặt" 零花钱 để nâng cao độ Tín Nhiệm.
2 vật phẩm này mua ở trong lễ bao trên Thương Thành:III. Kỹ năng và phân tích kỹ năng của Sư muội.

Nhìn về phía bên trái bảng Sư muội, ta sẽ thấy phần dưới những ô khóa chính là các kỹ năng mà Sư muội sau khi học có thể sắp xếp vào, tương tự như Tâm Pháp của người chơi.


+ Kỹ năng của Sư muội chia thành loại Xanh và Tím.

+ Ô khóa vuông chính là skill Hợp kích, cần phải Học Nghệ 2 ngày mới mở được. Hiệu quả của skill có thể đạt được 100%.


+ Những ô khóa tròn có 5 slot, có thể sắp xếp Kỹ năng học vào đó, Học Nghệ 3 ngày mới mở khóa được, cho nên phần này ta sẽ trọng tâm nâng skill lên.


- Phân tích kỹ năng:

Click vào nút Kho Kỹ Năng 技能库 sẽ thấy bảng skill của Sư muội hiện lên:


Tổng cộng có 12 kỹ năng mấu chốt của Sư muội, chia thành:Tên kỹ năng


Chi tiết kỹ năng


1. 怒梅碟血

Nộ Mai – Điệp Huyết

Trạng thái Hiệu lực: Chưa học ( Đã học thì khác nhé)

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng trong 2 ngày Sư muội Du Lịch có thể được tặng, hoặc dùng 150 tờ Nộ Mai-Điệp Huyết để đổi lấy.

Võ học sáo lộ: Tái Doanh Thủ Phách.

Loại hình võ học: Chiêu thức.

*Tầng thứ nhất:

Tầm đánh xa nhất: 3m.

Thời gian CD: 120s

Sử dụng liên tục có thể đánh ra liên chiêu với Sư muội.

Đối với mục tiêu tạo thành tổng cộng 8329 ~ 9075 điểm tổn thương và áp chế mục tiêu, chiêu cuối cùng sẽ đánh bay mục tiêu.

Vân Thể: Có thể sử dụng trên không tầm thấp.

Kỹ năng này cần chọn trúng mục tiêu mới có thể sử dụng.

*Tầng thứ 2:

Tầm đánh xa nhất: 3m.

Thời gian CD: 120s

Sử dụng liên tục có thể đánh ra liên chiêu với Sư muội.

Đối với mục tiêu tạo thành tổng cộng 9161 ~ 9982 điểm tổn thương và áp chế mục tiêu, chiêu cuối cùng sẽ đánh bay mục tiêu.

Vân Thể: Có thể sử dụng trên không tầng thấp.

Kỹ năng này cần chọn trúng mục tiêu mới có thể sử dụng.
 2. 青梅-外功 Thanh Mai -Ngoại Công

Loại hình Võ học: Kỹ năng bị động.

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được.

*Tầng thứ nhất:

Ngoại công công kích + 80

*Tầng tiếp theo:
Ngoại công công kích +88


3. 青梅-内攻 Thanh Mai- Nội Công

Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được.

*Tầng thứ nhất:

Nội công công kích +50

*Tầng tiếp theo:

Nội công công kích +55
4. 青梅-外防 Thanh Mai- Ngoại Phòng

Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được.

*Tầng thứ nhất:

Phòng thủ ngoại công + 160

*Tầng tiếp theo:

Phòng thủ ngoại công + 176
5. 青梅-内防 Thanh Mai- Nội Phòng

Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được.

*Tầng thứ nhất:

Phòng thủ nội công + 160

*Tầng tiếp theo:

Phòng thủ nội công + 176

6. 青梅-气血 Thanh Mai- Khí Huyết


Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được.

*Tầng thứ nhất:

Giới hạn Khí Huyết + 800

*Tầng tiếp theo:
Giới hạn Khí Huyết + 880
7. 青梅-镇 Thanh Mai- Trấn
Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được Võ Học Tinh Yếu- Tử. Ngoài ra, có thể dùng 150 tờ Võ Học Tinh Yếu – Tử đổi tàn phiến Thanh Mai- Trấn.

*Tầng thứ nhất:

Phòng thủ ngoại công + 128, Phòng thủ nội công + 128, tỉ lệ Đón Đỡ + 6.4%

*Tầng tiếp theo:

Phòng thủ ngoại công +137, Phòng thủ nội công +137, tỉ lệ Đón Đỡ +6.8%


8. 青梅-破 Thanh Mai - Phá


Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được Võ Học Tinh Yếu- Tử. Ngoài ra, có thể dùng 150 tờ Võ Học Tinh Yếu - Tử đổi tàn phiến Thanh Mai- Phá.

*Tầng thứ nhất:

Công kích ngoại công +64, Công kích nội công +40, tỉ lệ Mệnh Trung +6.4%

*Tầng tiếp theo:

Công kích ngoại công +68, Công kích nội công +43, tỉ lệ Đón Đỡ + 6.8%
9. 青梅-伤 Thanh Mai - ThươngLoại hình võ học: Kỹ năng bị độngTrạng thái hiệu lực: Chưa họcCách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được Võ Học Tinh Yếu- Tử. Ngoài ra, có thể dùng 150 tờ Võ Học Tinh Yếu - Tử đổi tàn phiến Thanh Mai- Thương.*Tầng thứ nhất: 

Phá Thương +80, Ngự Thương +47

*Tầng tiếp theo:

Phá Thương +86, Ngự Thương +50
10. 青梅-威 Thanh Mai – Uy

Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được Võ Học Tinh Yếu- Tử. Ngoài ra, có thể dùng 150 tờ Võ Học Tinh Yếu - Tử đổi tàn phiến Thanh Mai- Uy.

*Tầng thứ nhất:

Khí Huyết +1120, Dẻo Dai +5.3%

*Tầng tiếp theo:

Khí Huyết +1200, Dẻo Dai +5.7%
11. 青梅-怒 Thanh Mai – Nộ


Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch có cơ hội đạt được, cũng có thể trong Lễ bao Xuất sư của Sư muội đạt được Võ Học Tinh Yếu- Tử. Ngoài ra, có thể dùng 150 tờ Võ Học Tinh Yếu - Tử đổi tàn phiến Thanh Mai- Nộ.

*Tầng thứ nhất:

Công kích ngoại công +64, Công kích nội công +40, tỉ lệ Hội Tâm +3.2%

*Tầng tiếp theo:

Công kích ngoại công +68, Công kích nội công +43, tỉ lệ Hội Tâm +3.4%
12. 青梅-天人合一 Thanh Mai – Thiên Nhân Hợp Nhất


Loại hình võ học: Kỹ năng bị động

Trạng thái hiệu lực: Chưa học

Cách thức thu hoạch: Sách kỹ năng có thể trong lúc Sư muội Du lịch và Lễ bao Xuất sư có cơ hội đạt được tàn phiến Thanh Mai – Thiên Nhân Hợp Nhất. Hoặc tiêu hao 200 tờ tàn phiến Thanh Mai – Thiên Nhai Hợp Nhất mới đổi được kỹ năng.

*Tầng thứ nhất:

Thuộc tính Hiệp chiến của Sư muội tăng thêm tỉ lệ 2%

*Tầng tiếp theo:

Thuộc tính Hiệp chiến của Sư muội tăng thêm tỉ lệ 2.1%
Vậy là phần phân tích trên cơ bản đã đã xong, tiếp theo Kẹo sẽ hướng dẫn cho mọi người nhiệm vụ cần làm mỗi ngày để nuôi dưỡng Tiểu sư muội:

- Mỗi ngày đều Bài Khóa + 3 lần Du Lịch ( Nhớ chú ý Độ Mệt Mỏi của Sư muội mà sắp xếp khóa Chơi Đùa).

+ Có thể mua thêm sách để được thưởng thêm số lần Du Lịch. Sách này mua ở trên F11 như hình hướng dẫn:

Sau đó dùng skill Triệu Hoán Sư Muội ở nút P gọi Sư muội ra:


Nói chuyện với Sư muội, chọn dòng 3 “Sư muội, tỷ có quà muốn tặng muội đây”:


Bỏ vật phẩm vào, tặng cho Sư muội là được:

Sau khi sử dụng sẽ được tặng thêm số lần đi Du Lịch.

- Mỗi tuần mở Thị Tập ra, search Võ Học Tinh Yếu – Lam 武学精要·蓝 :


Có bao nhiêu điểm thì cứ mua hết sạch sách Skill xanh cho Kẹo. 100 cái đổi được 1 skill, tiện cho việc học skill của Sư muội.

Mua skill tím thì search Thanh Mai Vũ Hạp 青梅武匣:


Hạn mua 15 cái / 1 tuần, xem mình thừa cái gì thì mua cái đấy. Kẹo khuyên là nên dùng Cống hiến bang, Tống Tiền, Điểm Hiệp Nghĩa hoặc Thiên Khôi Tệ đổi, còn điểm Luận Kiếm và Thắng Phụ Lệnh để lại đổi T8.

Để mọi người hiểu rõ hơn về kỹ năng và cách nâng cấp, Kẹo sẽ lấy một ví dụ nho nhỏ.

Đầu tiên, Kẹo đổi 100 Võ Học Tinh Yếu Lam ra tờ Thanh Mai bất kỳ, rồi đổi thành quyển. Trong ảnh Kẹo đổi Thanh Mai Khí Huyết:


Trực tiếp sử dụng sách là có thể học được skill:


Vô Kho Kỹ Năng của Sư muội có thể trực tiếp xếp skill vào ô skill.


Nếu muốn nâng cấp skill Khí Huyết, có thể lấy tờ Võ Học Tinh Yếu Lam đổi ra mấy tờ tàn phiến Khí Huyết, lúc này biểu tượng skill sẽ có thêm dấu cộng:


Từ cấp 1 đến cấp 2 yêu cầu tiêu hao 6 tờ Khí Huyết và vàng khóa, đồng thời cũng thăng cấp thuộc tính của skill lên cao hơn. Cấp càng cao thì yêu cầu càng nhiều hơn:


Lưu ý 1 số skill tím yêu cầu thuộc tính của Sư muội cao nên mọi người nhớ nâng đều đặn lên.

Khi nâng cấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người chơi, giúp người chơi tăng thuộc tính tương ứng ~

IV. Xuất sư cho tiểu sư muội

Sau 30 ngày nuôi dưỡng, đã đến lúc giới hạn học tập của tiểu sư muội đã max, lúc này bạn không thể học tài nghệ và võ nghệ cho sư muội được nữa
Để đánh giá năng lực của tiểu sư muội, ta có thể cộng tổng các chỉ số võ nghệ 

Một tiểu muội được nuôi dưỡng tốt khi đủ 30 ngày thường có chỉ số võ nghệ ~ 10K điểm
Lúc này bạn cần xuất sư cho tiểu sư muội, sau khi xuất sư sư muội vẫn có thể sử dụng lệnh bài du lịch ( 2 lần 1 ngày ) để nâng cao các chỉ số võ nghệ lên tiếp
Cách xuất sư: 
( Về đảo cá nhân toạ độ 1394 - 2370 tìm NPC như hình )

( Chọn dòng thứ 2 để xuất sư )
Lưu ý: Tuyệt đối không chọn dòng thứ 3 ( Ly khai giang hồ ), khi đó lập tức tiểu sư muội bị xoá mất đồng thời công lực của bản thân giảm theo cùng sự biến mất của sư muội.

( phần thưởng khi xuất sư, mảnh đổi sách tím x 100)

- Bổ xung võ nghệ cho tiểu sư muội
Sau khi xuất sư, ngoài việc vẫn có thể du lịch 2 lần 1 ngày bằng thẻ bài du lịch, bạn có thể nâng cao chỉ số võ nghệ bằng cách cho tiểu sư muội ăn sách võ nghệ
( Mở sách võ nghệ chọn dòng 2 để mở ra sách, dòng 1 để bán đấu giá lấy Kim Nguyên Bảo - giá khởi điểm 500 KNB )


Hoặc có thể mua bằng điểm tông sư, giá 100 tông sự lệnh 1 rương, 1 tuần sử dụng tối đa được 10 rương )


( Cách sử dụng bạn gọi tiểu sư muội ra chọn dòng thứ 3 )

( Sau đó cho sách vào học, chỉ số võ nghệ sẽ theo đó tăng lên. Lưu ý là chỉ có thể học 28 sách võ nghệ )

Đại khái là thế, còn chỗ nào không hiểu mọi người cứ lên discord hỏi Kẹo nhé. Mấy cái lễ bao Thương Thành Kẹo lười lười update sau, lượn đây ~
-Candy-