Hướng dẫn phụ bản 101 Boss 4

Hướng dẫn phụ bản 101 Boss 4


Boss 4: Minh Nguyệt Tâm

   Giai Đoạn 1: 100%-90%: Boss có 2 skill.

      Skill thứ nhất : Boss Aoe hình quạt rồi combo skill về 1 hướng, lúc này mọi người lăn ra phía sau boss là được, lăn ra trước mặt là ăn nguyên combo của nó.

   Skill thứ 2: Tường Vi Kiếm: Boss sẽ ngồi khom lưng tư thế rút kiếm, sau đó thả skill tường vi kiếm vào người hút cừu hận boss, skill này target 1 người nên khi boss ra skill thì mọi người tránh xa người hút cừu hận ( Tank ) ra. Thiên Hương sẵn sàng buff máu.  Giai đoạn 2: 90%-60% : Boss sẽ nhảy vào giữa, gọi ra 4 kiếm Băng, Hỏa, Phong, Lôi chia đều ở 4 góc phụ bản.   Muốn qua giai đoạn này cần dame kiếm hết máu. Hiệu ứng của boss giai đoạn này là sau 1 thời gian sẽ thả hoa đỏ ở dưới chân người chơi, nháy 3 lần sẽ nổ, sau 2 lần thả hoa đỏ boss sẽ AOE toàn bộ. Cách né đơn giản nhất là sau khi boss thả hoa lần 1 lăn sang bên canh, đợi thả hoa lần 2 lăn sang bên tiếp rồi lập tức ấn nhảy 3 lần lướt tới lui né AOE. 


    
Mỗi thanh kiếm đều có phạm vi ảnh hưởng( Trong vòng vàng xung quanh kiếm).


  
 Ở trong phạm vi đó sẽ dính hiệu ứng của kiếm, cứ mỗi 2s sẽ bị chồng 1 tầng buff, đến 10 tầng kiếm sẽ thả kỹ năng đặc biệt vào người chơi , số tầng hiện trên thanh máu( như lôi kiếm là sét đánh =''=, hỏa kiếm là đám lửa, phong kiếm là vòi rồng ), gây dame rất to.


    Đánh kiếm phải nhanh, để quá lâu boss sẽ aoe, toàn diệt.
Các khoảng trống an toàn khi dame kiếm ( khoảng trong tam giác đỏ, không bị ảnh hưởng bởi các vòng tròn quanh kiếm.)

    Cách qua giai đoạn này: Chọn 1 chiều dame kiếm như thuận chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Buff đứng ở chân boss. 4 DPS tập trung dame 1 kiếm hoặc mỗi người dame 1 kiếm. Dame kiếm đến khi Boss thả hoa đỏ thì né sau đó chuyển qua kiếm kế tiếp để không bị full 10 tầng buff, cứ quay vòng vậy.   Khi phá xong kiếm, tiếp tục dame Boss. 
   Skill boss giai đoạn này : Tâm kiếm, 20 giây 1 lần, lúc này boss sẽ chọn một người thả dây đỏ, sẽ có ký hiệu X trên đầu, cần 1 người đứng giữa boss và người bị X để cản skill của boss.        Mỗi khi cản skill của boss người cản sẽ xuất hiện 1 hiệu ứng có hại (debuff ), cần đợi debuff hết mới được cản được lần 2, tại khi vẫn mang buff mà cản skill lần 2 sẽ nhận tổn thương rất lớn ( máu ít hoặc không full máu thì xác định nằm xem film đen trắng == )
   Các bạn để ý debuff là vòng đen đen xung quanh người.      Phân thân 1 phút 1 lần, có thể dùng thoát thân, hoặc không thoát thân cũng không chết.       Tường vi kiếm giống giai đoạn đầu.   Giai đoạn 3: 60% - 0%: Skill Boss giai đoạn này :

   Thất diệp liên hoa ( Boss sẽ thả skill Tâm kiếm - dây nối vào tất cả mọi người, lúc này cần đứng trên 1 đường thẳng để che cho nhau, người đứng đầu hứng skill sẽ chết, không giống giai đoạn trước chỉ bị đánh bay và mất máu).    Ám khí bay theo hình xòe quạt( update mới đã bỏ để giảm độ khó).
    AOE toàn map, định thân.    AOE hình quạt.      Boss theo thời gian gia tăng tổn thương.
       Cách qua giai đoạn này : Lần thứ nhất thất diệp liên hoa, bật trận bất tử.     Lần thứ 2 Thiên Hương đứng đầu chắn skill Boss ( phải nhớ Thiên hương phải có nội tại để không bị chết )      Lần thứ 3 1 trong 4 DPS đứng đầu, sau đó Thiên Hương hồi sinh.
   Lần thứ 4 DPS đứng chắn thiên hương đàn hồi sinh tiếp, lần thứ 5 6 cứ như vậy nếu còn hồi sinh. Nhưng không còn hồi sinh số người dame với chắn skill giảm dần. ( Cần dame nhanh vì về sau không còn skill hồi sinh , boss tăng dame theo thời gian, Boss này mọi người cố gắng không bị chết ở các giai đoạn trước để để giành skill hồi sinh cho giai đoạn cuối ). 
Trong quá trình dame để ý né skill Boss như định thân, Aoe, để ý đứng 1 đường thẳng để chắn skill Tâm kiếm,...
  Khi Aoe đỏ xong có thể dư âm dồn dame.

 NẾU TEAM DAME KHÔNG ĐỦ NHANH KHÔNG THẤY YÊN TÂM THÌ LẦN THỨ 3 ĐỂ 1 NGƯỜI CÓ SẴN TÂM PHÁP TUYỆT MỆNH ĐỨNG CHẮN SKILL TÂM KIẾM, SAU KHI HỒI SINH LẬP TỨC ĐỔI TÂM PHÁP TUYỆT MỆNH, LẦN 4 KHI NGƯỜI ĐÓ ĐỨNG CHẮN SKILL BOSS SẼ KHÔNG CHẾT ( TUYỆT MỆNH LÀ TÂM PHÁP XANH CÓ SKILL BỊ ĐỘNG LÀ 1 LẦN KO CHẾT == UPDATE THÔNG TIN SAU )

Video tham khảo: 

Alviss.