Hướng dẫn cách giao dịch vàng và hệ thống Trung Tâm An Toàn

Hướng dẫn cách giao dịch vàng và hệ thống Trung Tâm An Toàn

Chào mọi người, Kẹo đã quay lại và lợi hại hơn xưa đây ~ Chủ đề của bài viết hôm nay chính Q là hệ thống giao dịch vàng và Trung tâm an toàn ingame mà ít ai để ý. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích nhiều hơn cho các bạn đã biết và chưa biết nhé!


1. Hướng dẫn giao dịch

Trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, để giao dịch vật phẩm không khóa, vàng không khóa từ nhân vật này sang nhân vật khác có hai cách, 1 là giao dịch trực tiếp; 2, là giao dịch bằng cách mua bán đồ trên chợ.

Với thể loại giao dịch trực tiếp, các bạn có thể tìm đến người đấy, chuột phải click vào nhân vật, chọn dòng thứ nhất Giao Dịch 交易:


Lúc này đối phương sẽ hiển thị một bảng mời như trong hình, click vào nút bên trái để đồng ý:


Sau đấy, một bảng giao dịch trung gian sẽ hiện lên:


Ta sẽ có tổng cộng 8 ô vuông đủ để đặt đồ giao dịch vào trong:


Để đặt đồ giao dịch, bấm B để hiển thị túi của bản thân. Sau đó lựa chọn những vật phẩm không khóa, chuột phải đưa vật phẩm vào ô giao dịch:Ngoài khả năng giao dịch vật phẩm không khóa, các bạn cũng có thể nhập số tiền mình cần gửi vào đây theo thứ tự: xx Vàng xx Bạc xx Đồng.


Giới hạn của giao dịch trực tiếp chỉ ở mức 1000 vàng. Làm sao để check giới hạn giao dịch mà bản thân có, mình sẽ giới thiệu ở phần 2.

Ở dưới cùng của bảng có 3 nút giao dịch. Sau khi bỏ vàng hoặc vật phẩm không khóa vào theo đúng ý, ta click vào nút Chấp Nhận ( Nguyên gốc là: Khóa lại 锁定 trong tiếng Trung).


Khi chưa chuẩn bị sẵn sàng giao dịch, các bạn có thể click vào nút lần nữa để quay lại trang thái chuẩn bị:


Ở bên kia giao dịch, đối phương cũng click vào nút Chấp Nhận 锁定 tương tự bên trái, lúc này chữ Giao Dịch 交易 ở giữa sẽ sáng lên:


Sau khi chấp nhận Giao Dịch 交易, vật phẩm và vàng không khóa sẽ được chuyển về túi bạn.

Ok, vậy là hướng dẫn giao dịch cơ bản đã xong. Giờ thì cùng Kẹo nghiên cứu chức năng Trung Tâm An Toàn ingame nhé.

2. Giới thiệu hệ thống Trung Tâm An Toàn ingame

Để mở hệ thống Trung Tâm An Toàn, các bạn click vào hình có biểu tượng cái khiên bên cạnh cột wifi ở góc bên phải màn hình:


Lúc này, một bảng Trung Tâm An Toàn sẽ hiển thị ở đây:


Số 100 to đùng ở đây, là hiển thị mức độ an toàn mà mình đã bảo mật ingame. Trong hệ thống này cũng có rất nhiều chức năng hữu ích và tiện dụng mà mình sẽ phân tích từng cái một. 


- Cài đặt An Toàn Của Tôi ( 我的安全设置)


Các tick trong Cài Đặt An Toàn sẽ liệt kê mức độ bảo mật ( Mình chỉ dịch Tab 1 yêu cầu pass rương - pass 2) đối với một số thao tác. Trong đó có: Mở Túi đồ trong kho; Thư, giao dịch, bày bán, xóa bỏ, gia viên... ( Màu xám là bắt buộc); Chế, cường hóa, chuyển opt, phân giải trang bị; Sử dụng vàng trong game; Các thao tác liên quan đến bang phái; Thao tác liên quan đến ám sát.

Bạn nào không muốn sử dụng pass 2 khi làm một số thao tác trên thì bỏ tick. Mình khuyên là các bạn nên giữ nguyên, mình chỉ giới thiệu qua cho biết thôi ~

- Thay đổi mật khẩu cấp 2 ( 二级密码修改)Muốn nâng cao độ bảo mật cho tài khoản, các bạn cũng có thể tạo thêm pass 2 cho acc. Click vào nút, chỉ cần điền trực tiếp theo thứ tự: Nhập pass 2 - Nhập pass 2 thêm lần nữa là có thể đăng ký.

Trong trường hợp muốn thay đổi pass 2, các bạn có thể click vào đây để đổi. Khi click sẽ hiển thị một bảng nhỏ, yêu cầu mình nhập theo thứ tự: Nhập pass cũ - Nhập pass mới - Nhập pass mới thêm lần nữa.


Lưu ý: Pass 2 có độ dài là 6 đơn vị, không thể nhập được các ký hiệu. Nhưng mình muốn tạo pass thế nào thì tùy, chỉ có trên game là hiển thị 6 dấu sao thôi ~

- Xóa bỏ mật khẩu cấp 2 (二级密码删除)


Trong trường hợp bạn bỏ game lâu ngày, không nhớ rõ mật khẩu cấp 2, vậy thì tính năng này sẽ cứu cánh cho bạn.

Có 2 hình thức để loại bỏ mật khẩu cấp 2:


1, Có thể sử dụng APP Trung Tâm An Toàn, sau khi có xác nhận của APP, mật khẩu 2 sẽ bị xóa trong vòng 1 ngày. Click vào nút này để sử dụng:


2, Tiến hành cưỡng chế xóa bỏ mật khẩu cấp 2, sau khi sử dụng tính năng, mật khẩu 2 sẽ bị xóa trong vòng 3 ngày. Click vào nút này để sử dụng:


Lưu ý! Tính năng càng tiện dụng bao nhiêu thì cũng là lỗ hổng đơn giản để kẻ gian đột nhập cuỗm đồ trong hòm bấy nhiêu. Vì chỉ cần ai đó "gian" biết được mật khẩu tài khoản của bạn, vậy thì pass 2 của mình cũng coi như không có tác dụng luôn.

Sau này khi đưa tài khoản cho người khác nhớ cẩn thận đề phòng, và không quên cài APP Trung Tâm An Toàn để bảo mật tài khoản cho bản thân, bạn nhé!

- QQ Bảo Mật Cố Định ( QQ密保绑定)

Đây là hình thức khác của QQ Trung Tâm An Toàn trên APP. Các bạn tự nghiên cứu sẽ thấy rất đơn giản ~

- Khoá Bảo Hộ Tài Sản ( 财产保护锁 )


Khóa bảo hộ tài sản này có hai hình thức, đó là khóa bằng vàng và khóa bằng bạc.


+ Loại khóa bằng vàng sau khi bỏ vật phẩm cần thiết vào và xác nhận, thì vật phẩm ấy sẽ không bị vứt bỏ kể cả khi có pass 2. Khóa vàng này có thể khóa các vật phẩm có giá trị như trang bị vàng ( có opt tím), ngựa, nai... Để người chơi đề phòng trường hợp bị kẻ gian vào acc phá game. Khi muốn mở khóa phải có mật khẩu cấp 2 và đợi 72 tiếng sau ( tức 3 ngày) mới mở khóa được.

Muốn khóa vật phẩm, mình di chuyển vật phẩm vào ô trống ở giữa, sau đó click vào nút bên trái để khóa lại ( Lưu ý là không bấm chuột phải để "lỡ ăn" nhé):


Sau khi khóa xong, nó sẽ hiển thị như này, độ bảo mật rất cao.


Muốn mở khóa thì ta thả vật phẩm vào ổ, sau đó click vào nút Giải Khóa và đợi để mở khóa vật phẩm, sử dụng.


+ Còn một hình thức khóa bằng bạc khác, nó chỉ là chức năng khóa tạm thời vật phẩm để đề phòng trường hợp " chỉ lỡ một giây thôi mà nhớ nhau cả đời (ノへ ̄、)".


Chức năng và cách làm giống y hệt khóa bằng vàng, có điều khi muốn mở khóa, chỉ cần khởi động pass 2 là có thể phục hồi vật phẩm như cũ.


- Thời Gian Bảo Hộ Tài Sản 财产保护时间


Đây là thời gian bảo hộ tài sản khi bạn lần đầu đăng nhập game, relog. Trong thời gian ấy, các thao tác nhận thư, giao dịch, bày bán, xóa bỏ, cường hóa... đều không thể thực hiện được:


Khi mình mới vào game sẽ thấy một thời gian đặt trong khung vàng đang đếm ngược như thế này, đó gọi là thời gian bảo hộ tài sản đã đặt sẵn:


Tuy nhiên, vì mặc định thời gian của Tencent lên tới tận 3 phút, cho nên nhiều game thủ cũng sẽ cảm thấy phiền hà khi đang gấp rút muốn giao dịch hay kiểm tra, nhận thư.

Các bạn có thể điều chỉnh thời gian bảo hộ bằng cách kéo thả nút ở đây. Thời gian ngắn nhất là một phút, trung bình là 30p, dài nhất lên đến 60 phút. Sau đó click bên trái xác nhận là OK:


Mình còn nhớ một câu chuyện của bạn mình hồi trước, vì cu cậu bị kẻ gian hack acc mất mấy lần, cho nên kéo cái thanh thời gian bảo hộ tài sản này lên tới 60 phút. 

Sau đấy bạn bè nó hỏi làm sao để sống qua ngày khi không thể làm gì được trong vòng 1 tiếng, nó chỉ bảo hằng ngày đi truy nã, giết người, bật PK đánh nhau là đủ qua cái thời gian khốn khó đó rồi :))))

- Cài Đặt Mật Mã Cho Điểm KNB Không Khóa 点券密码设置
Đây là tính năng tiện lợi giành cho những người chuyên nạp tiền nhiều. Để đề phòng kẻ gian vào acc phá KNB không khóa nạp vào, các bạn cũng có thể cài đặt thêm chức năng này để lập mật khẩu khi dùng KNB không khóa.


- Tab 2 trong bảng Trung Tâm An Toàn chính là hiển thị giới hạn giao dịch vật phẩm như Kẹo đã giới thiệu ở phần 1.


Chỗ hiển thị 1000 vàng chính là giới thiệu lượng giao dịch hiện tại mình đang có. Còn phần dưới 1500 vàng chính là mức giao dịch mà mình có thể chuyển tiền cho nhân vật khác.

Điểm giới hạn này cứ qua ngày sẽ hồi phục dần dần, các bạn check thường xuyên sẽ thấy được thông số.

Ngoài ra, để tiết kiệm giới hạn giao dịch, các bạn cũng có thể tìm kiếm các vật phẩm mang tên Vật Bằng Giá để giao dịch. Các vật phẩm ấy đôi khi sẽ là những vật phẩm rác, nhưng có giá ảo từ 50 đến 100v, đôi khi lên đến hàng chục nghìn vàng đối với các vật quý hiếm. 

Mọi người có thể check giá tiền ảo của vật phẩm khi di chuột vào kiểm tra thông tin:
Ví dụ như tờ Sát Bồ Đề này có giá tiền ảo là 134 vàng, nhưng khi bán trên chợ cũng chỉ bán được hơn 100v mà thôi.

Hoặc giống như con chim vũ khí chính level 40 phẩm xanh của Thần Đao lại có giá ảo lên tới 104 vàng, trong khi treo bán trên shop thì cũng chẳng có ai mua.
Mọi người nên tham khảo những vật phẩm theo kiểu đồ rác mà tiền ảo cao tương tự để giao dịch, tiết kiệm giới hạn tiền của mình. Đặc biệt đối với một số vật phẩm được xem là "độc nhất", thì có thể treo bán trên shop, cho acc có tiền mua lại để "rửa tiền" số lượng lớn.


Tuy nhiên nên nhớ rằng, vật phẩm độc nhất thì muôn hình vạn trạng, trong quá trình rửa tiền, cũng phải cực kỳ cẩn thận, hỏi thăm những người có kinh nghiệm nhất, kẻo có lúc bạn sẽ bị người khác ( Tụi Tàu là nhiều) treo vật phẩm tương tự ks hàng cuỗm sạch hết tiền.

Chúc các bạn trở thành những người chơi thông thái ~

- Candy -