Hướng dẫn phụ bản 101 Boss 2

Hướng dẫn phụ bản 101 Boss 2


Boss 2 - Dã Nhi.
Boss 2 có hai hiệu ứng ngũ hành và từ thiết (nam châm), khi dame boss sẽ lặp lại 2 hiệu ứng này.

** Từ thiết: boss sẽ định kỳ thả ra aoe đỏ, người dính aoe đỏ trên đầu sẽ có quả cầu màu trắng hoặc đen, boss trên đầu cũng có cầu màu sắc trắng hoặc đen. DPS không được nhảy để lấy cầu, nếu DPS không lấy cầu dame boss sẽ không có sát thương. Buff có thể nhảy hoặc không nhảy. Lấy cầu sẽ có phím F để đổi màu, không được ấn lung tung.

Sau khi thả 2 lần aoe đỏ khoảng 10s Boss sẽ ngẫu nhiên hô to bát phương (八方荆棘) hoặc là ngũ hành (五行吸溃 ). Phải nhớ kỹ điều này.


- Khi Boss kêu bát phương -八方: màu cầu trên đầu người chơi phải ngược lại với màu cầu trên đầu boss, từ thiết sẽ hút người chơi lại, tránh khỏi lưỡi đao. 


- Khi Boss kêu Ngũ hành - 五行 : màu cầu người chơi cùng màu Boss, như vậy boss sẽ đẩy người chơi ra xa tránh được lưỡi dao.


Ví dụ: Khi boss nói Ngũ hành (五行吸溃) như hình dưới, do cầu cùng màu (đen) rồi nên không cần ấn F để đổi màu.


Như vậy chỉ cần nhớ :
- Cứ sau 2 lần aoe đỏ khoảng 10s boss sẽ kêu Bát phương hoặc Ngũ hành, chú ý để không bị đao sọc chết ~
giữ 1

*** Ngũ hành : Khi kích boss sẽ xuất hiện 5 boss nhỏ mang 5 thuộc tính Kim (金) - Mộc (木) - Thổ (土) - Hỏa (火) - Thủy (水).
Phá định theo ngũ hành tương khắc :

Hỏa - Kim- Mộc - Thổ - Thủy = (火) - (金) - (木) - (土) - (水)

Đánh boss đến các giai đoạn 90% 70% 50% 30% 10%, boss sẽ kêu: 主人,冶儿好想你 (Chủ nhân, Dã Nhi rất nhớ ngươi). Lúc này chúng ta giữ lại 1 boss nhỏ, phá định 4 boss nhỏ còn lại (có khoảng 12s để phá định 4 boss nhỏ).

HƯỚNG DẪN CÁC BẠN PHÁ ĐỊNH VÀ LẤY THUỘC TÍNH NGŨ HÀNH

# Khi 90%: Giữ lại boss Ho, phá định 4 boss nhỏ còn lại. Sau đó boss Mộc di chuyển, đánh boss này, người kết liễu boss sẽ lấy được thuộc tính Mộc (nên để các phái DPS, damge to kết liễu boss để nhận được buff ngũ hành giúp việc đánh các boss sau nhanh và dễ hơn.)

Chú ý: khi đánh boss Mộc sẽ có cây cột gỗ xuất hiện, lại gần sẽ bị trói, không thể di chuyển rất phiền phức. Nếu bị trói cần các phái damge xa như Đường môn, Thiên hương,... phá định cọc gỗ giải thoát người chơi.# Khi 70% : Giữ lại boss nhỏ Kim, phá định 4 boss nhỏ còn lại. Boss Thổ di chuyển, damge chết boss, lấy được thuộc tính Mộc lúc trước khi đánh boss Thổ sẽ nhanh hơn (tương khắc). Lấy được thuộc tính Thổ.
# Khi 50% : Giữ lại boss Mộc, phá định 4 boss nhỏ còn lại. Khi boss Thủy di chuyển damge chết boss Thủy.
# Khi 30% : Giữ lại boss Th, phá định 4 boss nhỏ còn lại. Khi boss Hỏa di chuyển damge chết boss Hỏa.
# Khi 10% : Giữ lại boss Thu, phá định 4 boss nhỏ còn lại. Khi boss Kim di chuyển damge chết boss Kim.

Đánh Khôi lỗi Ngũ hành theo tương khắc :

Hướng dẫn phụ bản 105 Boss 2
Boss 2 : Dã Nhi.
Đi thành thạo Boss 2 phụ bản 101 thì khi đi sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Diễn giải: Pb này không khác là bao so với pb 101, hầu như các bạn đã làm quen với 101thì có thể nắm vững được cách đánh và các giai đoạn ở boss này vì vậy bài này mình không hướng dẫn kỹ lại những giai đoạn giống nhứ pb 101 mà tập chung vào những nội dung chính quan trọng.

So với Boss 2 phụ bản 101, Dã Nhi 105 nhiều hơn kỹ năng là cần 5 người cầm buff ngũ hành đứng Ngũ hành trận, xong trận lập tức giết 5 con boss Khôi lỗi Ngũ hành tương khắc là có thể qua boss

1. Trình tự giết Khôi Lỗi Ngũ Hành: Theo thứ tự là Hỏa - Kim - Mộc - Thổ - Thủy.

2. Đánh Khôi lỗi Ngũ hành theo tương khắc :

Chỉ duy nhất người kết thúc được boss khôi lỗi sẽ nhận được thuộc tính ngũ hành của boss đó, người này lập tức phát sáng, màu sắc thể hiện thuộc tính ngũ hành đang cầm.

Chú ý: 1 người đã lấy 1 buff Ngũ hành không được lấy buff Ngũ hành khác, vì lấy buff Ngũ hành khác sẽ đánh mất buff Ngũ hành cũ ( Không giải được Ngũ hành trận giai đoạn sau). không đánh tương sinh khôi lỗi, khi đánh tương sinh khôi lỗi sẽ làm cho khôi lỗi tăng máu dẫn đến đánh không chết.


Đánh boss khôi lỗi theo tương khắc thì boss sẽ mất máu, tuyệt đối không đánh theo tương sinh boss sẽ hồi máu.


Video tham khảo:
- Alviss-