Hướng dẫn hoạt động Minh Hội chiến - Tranh Phong chiến

Hướng dẫn hoạt động Minh Hội chiến - Tranh Phong chiếnMinh Hội Chiến, tên thật là Tranh Phong Chiến, một hoạt động vào cuối tuần ingame, đem lại tu vi, điểm Thắng Phụ Lệnh, rương cho bản thân và bang phái, vàng kim và ngọc thạch.

Thời gian bắt đầu Minh Hội Chiến là từ 6h30 – 7h30 theo giờ Việt Nam, tối Chủ Nhật hàng tuần:


Để kiểm tra Minh Hội Chiến tuần này, Các bạn có thể bấm Ctrl+L, click vào nút Minh Hội Tranh Phong Chiến 盟会争锋战ở góc bên phải góc dưới:


Đây là hoạt động đánh chiến giữa hai trong 4 Minh Hội khác nhau, phân biệt thành Hàn Giang Thành 寒江成– Thủy Long Ngâm 水龙吟– Đế Vương Châu 帝王州– Vạn Lý Sát 万里沙. Mỗi tuần sẽ đánh ngẫu nhiên, thông thường nó sẽ có hai chế độ: Công 进攻方và Thủ 防守方.


Công tức là mình đánh BOSS của đối phương, khi vào bản đồ toàn bộ BOSS sẽ hiển thị màu đỏ. Còn Thủ tức là đối phương đánh BOSS của Minh Hội mình, họ đánh BOSS mình xong thì mình giành lại BOSS.

Thua hay thắng dựa trên số BOSS mà hai bên giành được. Mình là newbie thì không cần quan tâm cái này vội, biết sơ lược trước đã!

Muốn biết tuần này Công 进攻方 hay Thủ 防守方thì nhìn bảng hiển thị chữ Tham Chiến 参战sáng như này:


Tuần mà mình đang viết bài là Tiến Công 进攻, đánh giữa Hàn Giang Thành và Vạn Lý Sát:


Đây là Thủ, nhưng tuần này không mở:


Trước 6h30, tầm khoảng 6h mình sẽ tập hợp mọi người vào tổ đội. Ai vào tổ đội mình mới set Tinh Anh trong Bang phái và Liên Minh, như vậy mới đủ tư cách tham gia vào Minh Hội Chiến.

Vì người trong Minh Hội ks nhau khá nhanh, chỉ có 320 slot, cho nên mọi người tranh thủ tập hợp, rồi đến thời gian, 6h20 là mình mở bảng như trên, click liên tục vào nút Tham Chiến!

Khi ks vào map xong xuôi. Mọi người đã tiến vào, thì mình đổi mặc áo Minh Hội, áo này nằm ở F12 tab Minh Hội:


Khi mặc vào sẽ được BUFF tăng thêm máu và lực chiến.


Bên phải sẽ hiển thị bảng xếp hạng và điểm:


Tiến Công thì BOSS nó hiện toàn bộ bản đồ thế này:


Mình theo người trong tổ đội, theo tọa độ phát đánh BOSS.


Đánh xong 1 BOSS sẽ được 600 điểm, tham gia công kích sẽ được 100 điểm:


Chỉ cần đánh đủ 1300 là đủ điểm có rương rồi:


Nói chung Hàn Giang gặp Minh Hội yếu hoặc thân quen thì đánh BOSS, nhàn nhàn đánh cho hết thời gian 1 tiếng là được. Gặp Minh Hội đối địch thì đánh cho sấp mặt.

Nên nhớ là đủ điểm rồi thì không nên afk, vì afk khoảng 15 phút nó sẽ đá ra map, mất công mình lại không vô được ( Các bạn có thể tự sát 10p/ 1 lần để không bị đá). Hoặc theo tổ đội đánh, chỉ cần có công kích là không bị đá ra.

Sau khi tham gia xong mình sẽ được nhận rương Minh Hội, ngọc thạch – giọt nước và vàng cho bang:


Rương không khóa này có thể treo trên shop bán đổi lấy vàng không khóa. Hoặc mở ra được vàng khóa, tu vi và mảnh đổi tâm pháp tím. Hên xui ra tâm pháp Bái Nguyệt 拜月– bọn mình hay gọi tâm pháp Minh Hội.

Ngọc thạch và vàng thì mình đem nộp để lấy cống hiến và điểm DKP. Điểm DKP này mình sẽ dựa trên hệ thống tính để cuối tuần phát rương Minh Hội khóa cho các bạn!

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn và Minh Hội Chiến và cách tham gia ~

-         Candy -