Hướng dẫn phó bản 96 BOSS 2

Hướng dẫn phó bản 96 BOSS 2


Boss 2 gồm có 3 giai đoạn chính : Giai đoạn lấy đao - Giai đoạn lấy Mắt - Và giai đoạn Thời tử đã đến ( Boss gọi ra 6 canh giờ Ngọ-Tý-Thìn-Mậu-Dần-Thân 午, 子, 辰, 戊, 寅, 申 )


3 Giai đoạn có liên quan mật thiết với nhau, thiếu 1 trong 3 yếu tố thì chắc chắn không bao giờ qua được.

- Người lấy đao: Dùng để chém chữ giai đoạn Sinh tử

- Người lấy mắt : Dùng để soi chữ giai đoạn Sinh tử

- Giai đoạn Thời tử đã đến : Thiếu người cầm Mắt hoặc cầm Đao ( do đang cầm mà bị chết ) là chắc chắn đánh lại từ đầu.

I. GIAI ĐOẠN 1- LẤY ĐAO

Khác với các Boss thường thấy, các giai đoạn thay đổi theo lượng % máu của Boss, còn Boss này lượng máu reset theo từng giai đoạn và Boss sẽ tự hồi đầy máu nếu không thắp đèn liên tục.

Ban đầu Boss hút người chơi lại chích cho 1 mũi và rút khoảng 10.000 cc máu, người đứng xa nhất sẽ bị Boss chích, cầm được Độc. Người cầm Độc trên đầu có biểu tượng đầu lâu,  đồng thời có 2 skill F và J. Hai chức năng F và J này sẽ giới thiệu ở phần dưới.

Đánh đến tầm 95%, Boss nhảy lên nộ toàn bản đồ gây sát thương lớn, chỉ cần chú ý sài thoát thân và nhảy lên là tránh được.



Lúc này sẽ có 2 Boss, 1 con Linh hồn ẩn mình trong các cột đèn, mình buộc phải đi tìm. Một con là Boss hiện thân - Bóng ma, chủ Tank, người máu trâu kéo cừu hận, đánh Boss.

 Quay lại với người cầm độc, nút J và F có tính năng như sau:


 Skill F :  Dùng để thắp đèn ( Nếu không thắp đèn thì đánh boss không mất máu, thậm chí còn tự tăng máu )


 Skill J: Dùng để truyền độc cho người khác


Để ý người mang độc sẽ có 1 icon như hình và độc lên 10 tầng sẽ phát nổ chết hết cả team. Tốt nhất nên truyền độc khi nó ở tầng 6- 7 cho an toàn ( để phút chót mới truyền nếu phát sinh sự cố thì khó có cơ hội sửa chữa )



Chỉ duy nhất người đang cầm độc mới thắp được đèn, kích vào cột đèn rồi ấn F lập tức đèn soi sáng khu vực sung quanh cột. ( Với những ai để cấu hình max seting sẽ thấy nó sáng rất rõ giống như hình )


Lúc này Boss đang xuất hiện dưới hình hài một bóng ma, còn linh hồn thì đang " ẩn nấp " ở 1 trong các cột đèn. Nếu không tìm đúng cột đèn chứa linh hồn của Boss và thắp sáng nó thì Boss sẽ tự động hồi máu. Tìm không được quá 2 lần sẽ Boss nhảy lên, dùng chiêu AOE diệt toàn đội.


* Cách tìm hồn ma để thắp đèn :

Đã là linh hồn thì ko thể thấy bằng mắt, mà phải dùng tai để nghe. Chỉnh chế độ âm thanh như hình


Nếu loa của ai nhỏ quá khó nghe thì chỉnh thanh âm thanh thứ 3 tăng lên

Phân chia mỗi người đi đến các cột đèn để nghe ngóng, nếu đến đúng cột đèn có hồn ma lập tức có những âm thanh rất " rùng rợn ": tiếng cười, tiếng khóc ma quái, tiếng kêu la đôi khi cả tiếng chó sủa ( mới đầu nghe tí tè ra quần ). Nếu phát hiện ra lập tức thông báo cho người cầm độc đến thắp đèn, sau khi thắp xong phá định nó, Boss bị phá định sẽ biến mất.

Tuy là linh hồn nhưng nó cũng rất khôn, thắp đèn đánh được 1 lúc thì nó lập tức di chuyển sang " núp " ở một cột đèn khác, khi đó lại phải đi tìm linh hồn tiếp như hướng dẫn trên.

Giai đoạn " Bóng ma của boss " này sẽ kết thúc khi dame boss xuống 0 %, và khi đó bóng ma Boss lập tức chuyển đao của mình cho người đứng gần nhất. Cho nên ai ko muốn cầm đao thì tránh xa Boss lúc Boss gần hết máu.

II. GIAI ĐOẠN 2 - LẤY MẮT

Khi bóng ma cầm đao của boss vừa bị kết liễu, lập tức xuất hiện bóng ma tiếp theo mang trên đầu hình con mắt, bóng ma này dame khá to nhưng cũng không có skill gì đặc biệt nên cũng dễ tránh né.


( đèn nào không có khói đen thì thắp )

Giai đoạn này cũng phải đi thắp đèn nhưng dễ hơn cả giai đoạn 1, vì chỉ cần người có độc để ý ngọn đèn nào không có khói đen thì đến đó thắp . Tuy nhiên giai đoạn này phải nhanh tay thắp sáng, vì nếu thắp chậm boss hồi máu cực nhanh và dame rất khoẻ khi không bị ánh đèn chiếu rọi.

Cũng giống như giai đoạn đầu, khi kết liễu bóng ma của Boss, lập tức người đứng gần nhất nhận được con mắt trên đầu ( trừ người đang cầm đao, có đứng gần cũng không nhân thêm được con mắt )

Sau khi bóng ma cầm mắt bị tiêu diệt, Boss hiện nguyên hình nhưng lượng máu chỉ còn 1 nửa ( 50% máu ). Mọi người tập trung dame Boss xuống 40% và nhớ là người cầm Đao và Mắt phải giữ mạng không được chết. 

Trước khi chuyển sang giai đoạn 3 ( máu boss dưới 40% ) có 1 vấn đề nho nhỏ là người cầm Độc cần phải loại bỏ, vì cầm độc giai đoạn sau như ôm bom cảm tử, nơm nớp lo sợ và mất công truyền qua lại cho nhau. Không thể rảnh tay và tập chung cho giai đoạn cuối. Nên người cầm Độc tốt nhất tự cắt tay, hoặc nếu ko cắt được vì đang trong trạng thái chiến đầu thì người cầm đao chém cho 1 phát đi đời cho lẹ.

III. GIAI ĐOẠN 3 - THỜI TỬ ĐàĐẾN



Khi máu Boss xuống dưới 40% Boss lập tức nộ toàn bản đồ, gây sát thương tương đối lớn ( khoảng 20k máu ), nhảy lên để tránh né.

Sau khi nộ xong Boss lập tức biến mất, xuất hiện lời gợi ý trên kênh chat gần là 6 canh giờ Ngọ-Tý-Thìn-Mậu-Dần-Thân    " mách nước " cho người chơi cách làm boss hiện hình. ( Lưu ý thứ tự và vị trí chữ không cố định mà thay đổi để tăng độ khó của pb )



Nếu quen rồi thì có thể nhìn lời gợi ý tìm chữ trên bang chát của hệ thống, còn chưa quen thì mình khuyến cáo 1 người copy dòng gợi ý đó rồi pase lên kênh tổ đội, mục đích là bỏ đi 2 chữ cuối, dễ nhìn hơn và tránh tình trạng kênh hệ thống nhiều khi có thông báo khác đột ngột, dòng chữ này bị lạc trôi lên chỗ khác giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc thì nhọ.



Người cầm mắt ấn F lập tức rơi vào trạng thái " Nhập ma ", có thể nhìn thấy các oan hồn mà người khác không thể thấy được.  Khi đó lập tức nhanh mắt tìm các hồn ma ứng với chữ theo thứ tự của lời gợi ý tìm ma của  hệ thống.

Các bạn có thể có nhiều cách để ra hiệu cho người cầm đao vị trí chinh xác của con ma cần chém ( cái này mình không hướng dẫn vì tuỳ vào các bạn )

Các oan hồn không đứng yên một chỗ mà di chuyển vật vờ, qua lại. Khi người cầm Đao chém đúng vào vị trí của con ma, lập tức con ma bị tiêu diệt và chữ nổi lên cho toàn team có thể nhìn thấy, khi đó lập tức dame tiêu diệt chữ này ( nhưng nhớ là phải đúng thứ tự )

Người cầm Mắt tuy có thể nhìn thấy oan hồn nhưng dù người cầm Đao chém thành công hay chém trượt thì cũng không thể biết được, nên phần này cần có sự phối hợp và thông báo ăn ý, tránh rối loạn lâu la gây hỏng việc.

Lưu ý quan trọng trong giai đoạn này:

- Thời gian giới hạn ở 1 phút 30s. thời gian tương đối lâu nên bạn cần phải thật bình tĩnh để lựa chọn cho chuẩn. sau thời gian trên một quả bom tự phát nổ chết toàn team.

- Người cầm Đao có thể chém oan hồn không theo thứ tự để nổi chữ lên hoàn toàn không sao

- Nhưng khi dame tiêu diệt chữ mà đánh nhầm chữ không đúng thứ tự là lập tức " bùm " chết hết .



Sau khi tìm chữ Sinh tử thành công, Boss hiện nguyên hình, sau đó Boss đánh như bình thường, tuy nhiên Boss sẽ có 2 skill đáng lưu ý: Rải độc kéo người và đánh AOE. Cố gắng qua các giai đoạn này là OK. Chúc mừng các bạn đã qua Boss 96. 


- Lượng ca - 

( Biên tập: Candy )

XEM TIẾP :
Tham khảo thêm Clip phó bản 96 boss 2 - by Alviss