Hướng dẫn phó bản 100 BOSS 2 - by Mộng Ảo

Hướng dẫn phó bản 100 BOSS 2 - by Mộng Ảo


Sơ lược : Boss 2 pb 100 này giai đoạn lấy đao và lấy mắt cơ bản là giống boss pb 96. Nhưng giai đoạn Tử thời đã đến ( Tìm và chém chữ ) có khác biệt đôi chút


- Giai đoạn tìm và chém chữ pb 96 xuất hiện thông báo 1 lần duy nhất, còn pb 100 giai đoạn này thông báo vị trí chữ thay đổi sau một khoảng thời gian, và vị trí chữ cần tìm cũng thay đổi theo.
- Có thêm giai đoạn quỷ nhập vào người chơi, và phải tìm những người bị nhập và giết chết con quỷ nhập vào người đó. 


BOSS 2:
Chuẩn bị trước khi đánh Boss:
- Một máy tính không giật lag khi mở chế độ đồ họa cao cấp.
-Tai nghe dành cho ai điếc lác

- Chỉnh sửa thiết lập trong trò chơi:


 -Đầu tiên là thiết lập cấu hình hiển thị trò chơi. Ít nhất cũng phải cài đặt được chế độ hiển thị trung cấp trong game

-Cài đặt âm lượng: Đem âm nhạc trong game tắt, âm thanh kỹ năng kéo đến cao nhấtGiai đoạn 1: Lượng máu Boss không cố định
Lưu ý nên để Thiên Hương kích Boss vì lúc kích Boss nó sẽ thả ra kỹ năng thương tổn vô cùng lớn những phái khác rất dễ dặt dẹo hoặc lập tức chết.
Bắt đầu dư âm điên cuồng đánh Boss. Mục đích dư âm là vì lượng máu Boss ở giai đoạn 1 không cố định nên đánh được càng nhiều càng tốt để nhẹ nhàng cho giai đoạn 2 và giai đoạn 3.
Không bao lâu sau đó Boss sẽ thả ra kỹ năng hình quạt thương tổn vô cùng lớn, nên đứng sau lưng người Tank Boss để đánh, nếu dính phải chiêu thức có thể dùng kỹ năng giải trừ khống chế để thoát thân.

Tiếp tục Boss sẽ thả ra kỹ năng vòng tròn độc hút tất cả mọi người lại gần nó có thể giải khai khống chế để thoát thân tránh dính kỹ năng này.

Sau đó Boss sẽ nhảy vào giữa nộ toàn bản đồ, nhảy 3 lần trên không để trốn thoát. Boss bắt đầu tiến hành ẩn thân, sau đó biến ra đao ảnh còn chân thân trốn vào trong một trong 6 cột đèn. Cử ra một người đứng ra xa đồng đội nhất để nhận Ký sinh quyết còn lại lập tức đánh đao ảnh. Người nhận được Ký sinh quyết trên đầu sẽ xuất hiện biểu tượng đầu lâu teo tóp, và nhận được 2 kỹ năng một cái là để truyền cho người khác cái còn lại giống với biểu tượng trên đầu cần click vào đèn để mở đèn. Người cầm ký sinh quyết cần chú ý Buff số tầng độc ở bên trên thanh nội tức. Không được phép để số tầng độc lên đến 10 tầng vì như vậy toàn bộ đội ngũ lập tức chết. Kiến nghị số tầng độc từ 6 – 7 tầng phải truyền cho người khác. 

Giai đoạn đao ảnh nên đánh lâu một chút để kịp hồi dư âm giai đoạn 2.
Người chơi chú ý chỉ một lúc sau khi Boss sử dụng chiêu Ký sinh quyết thì màn hình xuất hiện dòng chữ Tử thời đã đến 子时已到 
Tank kéo Boss ra giữa rồi dừng tay. Liền cần 6 người chơi nhanh chóng mỗi người một vị trí chia ra đứng cạnh cây đèn nghe tiếng cười âm hiểm của Boss (Âm thanh 1).


Ở đâu có tiếng cười thì người cầm Ký sinh quyết lập tức đến đó mở đèn. Chân thân Boss hiện ra cạnh cây đèn đó lập tức phá sạch định lực. Nếu như không kịp phá định thì đao ảnh sẽ hồi máu, cứ 3 lần như vậy lập tức bạo nổ toàn đoàn diệt
Phá định xong thì lập tức ra đánh đao ảnh, cứ thế lặp đi lặp lại giai đoạn này đến khi đao ảnh gần chết thì phân công 1 người đi cầm đao ảnh bằng cách đứng gần đao ảnh và đánh chết đao ảnh. Những cá nhân khác không lấy đao ảnh đứng ra xa đao ảnh nhất có thể đồng thời ngừng đánh đao ảnh. Người cầm đao ảnh trên đầu sẽ có hình cây đao và nhận được kỹ năng tróc quỷ dùng để bổ ra một đường thẳng ở vị trí của quỷ để khiến quỷ hiện hình. Đừng dùng loạn cũng đừng bấm nhầm mà chảm phải đồng đội, chỉ cần 1 đao này đồng đội của bạn sẽ lập tức anh dũng hy sinh.

Đao ảnh chết sẽ xuất hiện Quấn ảnh, người cầm Ký sinh quyết nhìn xem 6 cái đèn đèn nào không có làn khói đen bao quanh thì chạy ra đó mở đèn, những đèn có khói đen là đèn bị Quỷ ảnh quấn lấy, toàn bộ người chơi tập hợp cạnh đèn không có quỷ ảnh để đánh Quấn ảnh. Trong thời gian đánh Quấn ảnh đèn vẫn sẽ tắt hoặc bị đèn đó bị quỷ ảnh quấn lấy cần chú ý mở lại đèn hoặc đổi sang đèn khác mở đèn không mở thì Quấn ảnh sẽ bất tử hồi huyết gây thương tổn cao, thông thường thắp sáng 2 đến 3 lần sẽ đổi. Đồng thời vẫn liên tục để ý số tầng độc mà truyền cho người chơi khác tránh để tình trạng cả đoàn chết vì 10 tầng độc. 

Boss cũng sẽ thả ra kỹ năng hút người chơi lại gần không nên đứng cạnh nó mà đánh nên lộn trốn khỏi kỹ năng đó bởi sẽ bị thương tổn mất máu rất nhiều. 

Cứ như vậy đến khi Quấn ảnh gần chết cử ra một người cầm mắt, ở đây đề cử Đường môn. Lúc này tất cả đều tránh xa Quấn ảnh chỉ để lại 1 Đường môn cầm mắt đứng gần đánh chết nó. Đường môn cầm mắt trên đầu sẽ xuất hiện biểu tượng hình con mắt và thu được kỹ năng “Nhãn”. Kỹ năng này giúp cho Đường môn có thể nhìn thấy chính xác vị trí những con quỷ mà Boss thả ra để bầy Quỷ trận trong giai đoạn sau. 

Đánh xong Quấn ảnh Boss sẽ hiện thân bắt đầu tiến vào giai đoạn 2.

Giai đoạn 2:Lượng máu Boss không cố định khoảng tầm gần đến 40%
Bước vào giai đoạn 2 Boss xuất hiện thả ra kỹ năng nộ toàn bản đồ, nhảy ba lần có thể tránh thương tổn, rồi chạy tất vào đứng ở trung tâm. 
Ngay sau đó Boss sẽ bầy ra Quỷ trận, người cầm đao lập tức nhìn dòng chữ trắng Boss viết trên đầu tìm vị trí con quỷ đầu tiên ra đợi khi nó ẩn thân thì lập tức bổ 1 đao vào vị trí đó cho nó hiện hình. Những người chơi khác lập tức giết con quỷ đó không cho nó đẻ trứng, chú ý tránh xa chỗ những con quỷ để người cầm đao bổ quỷ. Đồng thời đường môn cầm mắt cũng sử dụng kỹ năng của mắt vào trong ảo cảnh nhìn vị trí những con quỷ khác. 
Thứ tự giết quỷ cũng trùng với thứ tự ký tự ghi trên kênh chat gần là 6 canh giờ Ngọ-Tý-Thìn-Mậu-Dần-Thân , , , , , . Đường môn cần chú ý thứ tự quỷ để thả con rối đúng vị trí của con quỷ đó cho người cầm đao bổ chính xác. Thiên Hương cần phải buff cho người cầm mắt vì người cầm mắt sẽ mất máu rất nhanh. Lưu ý cứ sau một khoảng thời gian vị trí của trận sẽ được xếp lại, khi xếp lại sẽ được thông báo chat ở kênh gần cần lưu ý để lập tức thay đổi vị trí đặt rối, ví dụ như đánh đến con quỷ thứ 4 là Mậu nhưng Boss chat lại vị trí thứ 4 là con Dần thì cần nhanh chóng tìm con Dần chứ không tìm con Mậu. Giai đoạn này giết sai quỷ toàn đoàn diệt, để quỷ lượn đến gần đèn cũng đoàn diệt. 


6 cá nhân trước khi quỷ ẩn thân có thể đến vị trí quỷ đánh chút máu. Thái Bạch tích 5 tầng có thể đến con cuối cùng Phi yến để định thân con Quỷ lại.
Phá được quỷ trận Boss hiện thân tiếp tục đánh Boss. Boss lại tiếp diễn mở quỷ trận, lại tìm phá quỷ trận. Mỗi lần Boss hiện thân nên điên cuồng đánh Boss để kịp cho máu Boss tụt xuống 40% mà tiến nhập giai đoạn 3. Nếu máu Boss không xuống 40% thì nó cứ thế mở quỷ trận. Phá xong quỷ trận lần thứ 2 lập tức mở dư âm đánh Boss.Giai đoạn này mọi người có thể giữ lại người cầm Ký sinh quyết hoặc cũng có thể 1 đao chảm chết người cầm Ký sinh quyết không vấn đề vì nó chả có tác dụng gì nhiều.
Đề cử nên giữ lại Ký sinh quyết bởi khi không kịp chạy đến bổ đao hiện hình quỷ có thể lập tức gọi người cầm Ký sinh quyết chạy đến vị trí cái đèn đó mà thắp sáng đèn con quỷ đang trôi về hướng cây đèn đó sẽ di chuyển chậm lại.

Máu Boss xuống 40% tất cả bước vào giai đoạn 3. Trước đó cũng tận lực kéo Boss ra vị trí tâm ở thời điểm giai đoạn 2 chuyển sang giai đoạn 3.

Giai đoạn 3: Trong tâm có quỷ Quỷ liên sinh.
Tiến nhập giai đoạn 3, Boss lần nữa thả ra kỹ năng nộ toàn bản đồ, tiếp tục nhảy 3 lần để tránh né.
Giai đoạn này người chơi sẽ bị quỷ nhập thân. Có 2 cách để xác định quỷ nhập thân.
Cách 1: Cách truyền thống
 Sau khi nhảy 3 lần xong 6 người chơi lập tức chia ra đứng hợp thành 1 với 6 ngọn đèn, 4 người còn lại là người cầm mắt , cầm đao, Thiên Hương và Tank hoặc 1 người chơi khác nhảy xuống ở vị trí  trung tâm. 6 cái đèn sau đó đều sẽ sáng hết. 
Người cầm mắt bắt đầu mở mắt để mọi người bắt đầu đi thử đèn, nhất định phải mở kỹ năng của mắt thì mới có thể làm quỷ nhập thân đi ra. Người cầm đao chạy đến đó nhưng không được vào trong chỗ ánh sáng của đèn. Một người chơi khác từ vị trí trung tâm chạy đến một cây đèn, nhanh chóng chạy vào trong ánh sáng của cây đèn tắt đèn, khi đèn tắt thì lập tức lăn ra khỏi vị trí đó cho người cầm đao bổ,xuất hiện khói đen quỷ phụ thân thì nhanh chóng đem quỷ nhập người đánh chết. 
Những con quỷ nhập người sau đó sẽ nằm ở vị trí ngay bên cạnh ngọn đèn trước đó theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Nếu như đèn không tắt thì không được bổ đi đèn kế tiếp. Lưu ý chỉ có 2-3 giây kể từ khi đèn tắt cho việc bổ quỷ nên người cầm đao không được chần chừ. 6 ngọn đèn chỉ có 4 ngọn đèn có quỷ, phải đem diệt 4 ngọn này. Ngọn nào không bổ ra quỷ mọi người không nên động vào. Những ai đi qua trừ tà đều phải từ giữa sân đánh qua không được từ đèn qua.
Cách 2: Cách phổ biến, cách này sẽ giúp mọi người có nhiều người để đánh quỷ hơn, đơn giản hơn nhưng cách này là lợi dụng BUG không biết sau này có fix hay không. 
        Tất cả mọi người đều nhảy vào giữa, sau đó nhấn nút GM phía trên mini map, nếu bảng GM hiện ra rồi tắt luôn thì tức là người đó bị quỷ nhập, sẽ có 4 cá nhân bị quỷ nhập. Nhanh chóng đứng vào 1 cây đèn bất kỳ những người sau đó đứng lần lượt những ngọn đèn khác theo chiều kim đồng hồ hoặc cũng có thể là ngược chiều kim đồng hồ. 
Người cầm mắt mở kỹ năng, người chơi không bị quỷ nhập thì chạy đến ánh sáng đèn người đầu tiên đứng tắt đèn,đèn tắt thì người thử đèn lập tức lăn ra cho người cầm đao bổ, chỉ có 2-3 giây cho người cầm đao bổ kể từ khi tắt đèn. Bổ xong thì lập tức giết chết con quỷ nhập người tại cây đèn đó.Cứ mỗi lần đánh đến nửa máu con quỷ nhập người thứ 4 Tank phải trở về trung tâm để kéo Boss đánh 1 lúc sẽ bắt đầu nhảy né kỹ năng nộ toàn bản đồ của Boss và lập lại giai đoạn quỷ nhập người. Cứ như vậy đến khi đánh chết Boss.


- Mộng Ảo -