Giới thiệu Kinh mạch và cách kích hoạt Kinh mạch

Giới thiệu Kinh mạch và cách kích hoạt Kinh mạch
Kinh mạch là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khi tăng cấp lực chiến và khám phá trò chơi. Các bạn bấm N lên sẽ thấy được bảng kinh mạch:


Đến phiên bản Thương Hải Vân Phàm hiện tại có 8 trang kinh mạch. Kích hoạt các điểm kinh mạch bằng cách tiêu tốn tu vi và level tương ứng của nhân vật. Trang cuối có yêu cầu liên quan đến Hàng Hải.

Sẽ có 3 ô trống tương ứng là: Hình tròn, Hình vuông, Hình tam giác để các bạn khảm đá vào kinh mạch. Các bạn chưa hiểu “Đá” là gì thì Xem hướng dẫn ở đây!

Đặc biệt là ở trang thứ 2, liên quan đến việc tùy chỉnh tương ứng kĩ năng môn phái, liên quan đến PVP và PVE. 


Mỗi phái sẽ có các tùy chỉnh khác nhau, các bạn quay về phần Môn Phái để xem kĩ càng hướng dẫn riêng về phái của mình
.
Để kích hoạt các mạch này, các bạn phải khiêu chiến NPC mở mạch, xem hướng dẫn tại đây!

Sơ lược là thế, phần dưới mình sẽ hướng dẫn kĩ càng hơn về Kinh Mạch.


1.     Nhanh Chóng Xông Huyệt.

Đây là nút hỗ trợ game thủ nâng cấp nhanh điểm kinh mạch của mình, mỗi lần nâng cấp sẽ yêu cầu tu vi và level nhất định. Kinh mạch đặc biệt sẽ có yêu cầu khác.
Trong bảng tab đầu sẽ hiển thị toàn bộ mạch chưa được nâng cấp:


Như hình trên của mình, do chưa đủ điều kiện Hàng Hải nên mình chưa kích hoạt mạch lên hẳn 10.

Tab 2, 3, 4 là các mạch liên quan đến Công Kích, Phòng Thủ, Thuộc Tính. Mình cứ ở Tab đầu nâng hết các mạch có thể nâng là được.

2.     Kho Để Biêm Thạch.

Mở Kho Để Biêm Thạch, sẽ hiển thị toàn bộ đá mà nhân vật có được, đồng thời cũng hiển thị thuộc tính của từng loại đá. Những đá nào đã khảm trong kinh mạch đều hiện màu vàng sáng như này:


Các số 1, 2, 3… 9 ngay dưới biểu tượng đá chính là level. Để nâng cấp, các bạn click vào nút xanh ở dưới:


Dùng các loại đá khác “nuôi” cấp của đá chính lên. Click vào giữa bảng để hiển thị các đá có thể “ăn” được:


Chuyển thành thế này:


Hệ thống Kho Để Biêm Thạch cũng liên kết với Túi, các đá đã ăn vào sẽ hiển thị ở phần trên, bạn tự do lựa chọn. Còn đá ở Túi sẽ hiển thị ở phần dưới, cũng có thể dùng được.

Các loại đá hình tam giác màu xanh lá, xanh dương và tím như khoanh vùng là đá chuyên dụng để nâng cấp phẩm đá:


Còn các đá khác mang thuộc tính chuyên dụng, cái nào không dùng thì mình để ăn vào, nâng cấp phẩm. Max level đá hiện tại là cấp 9.

3.     Nâng Cấp Biêm Thạch.

Nâng Cấp Biêm Thạch tương tự như trên chỉ dẫn của phần 2, chỉ có hơi khác tẹo là các bạn click vào nút ở giữa để lựa chọn đá cần nâng cấp:


Tương tự như phần 2:


Có lưu ý nho nhỏ là, mình có thể click vào nút ở đây để sử dụng toàn bộ loại đá đó:


Không muốn dùng thì click vào nút “ – “ để không tiêu hao đá:


Newbie thì chớ nên lãng phí đá để còn tiết kiệm, nâng cấp đá khác, mình nâng sao cho phù hợp, vừa đủ để lên cấp đá là được, không cần ham.

4.     Phân Giải Biêm Thạch.

Đối với bạn cần tu vi để nâng mạch, nâng tâm pháp… Có thể lựa chọn để loại bỏ những loại đá không dùng đến, đổi thành tu vi. Một ngày phân giải nhiều nhất là 500k tu vi:


Ngoài 4 chức năng như trên, ở biểu tượng hình cánh tay bên góc trái bảng N cho phép game thủ cài đặt bảng kinh mạch tùy ý


Có thể cài đặt 6 kinh mạch, mình chuyên dùng để mạch và đá cho PVP, PVE, BUFF… khi thay trang bị sẽ nhanh hơn, thuận tiện khi chiến đấu và phó bản.

Trên cơ bản là thế, phần giới kinh mạch đến đây là hết, hi vọng các bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích hơn về game ~ Tạm biệt ~

-     Candy ( Edit và bổ sung từ bài viết của Ân Ân sida) -