Diễn giải về game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Diễn giải về game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao1. CỐT TRUYỆN

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một trong số những truyện kiếm hiệp nổi tiếng của tác giả Cổ Long. Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là phần sau của bộ Cửu Nguyệt Ưng Phi và là phần trước của truyện Biên Thành Đao Thánh.

Phó Hồng Tuyết là con người ra sao? Lý do khiến hắn tồn tại trong cõi đời này? Hẳn ai đọc Biên Thành Lãng Tử đều đã biết:" Hắn sống vì cừu hận, bây giờ không còn lý do nuôi dưỡng hận cừu, thì cái sống của hắn đâu còn ý nghĩa gì? Hắn cũng chẳng biết mình là con cái nhà ai ! Chung quanh hắn, trống trải quá, sự trống trải đó lớn hơn cả một bầu trời. Hắn sống giữa biển người, nhưng hắn hoàn toàn cô đơn ". Một con người như vậy, sau này cuộc đời hắn sẽ ra sao? Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là lời giải đáp.

Đọc Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao độc giả sẽ biết đến một âm mưu hoàn hảo chỉ để bảo vệ những gì mình đang có và không dễ để đạt được nó - Thanh danh, Quyền lực, Tài phú - và cũng sẽ đối diện với một còn người mà không thế lực nào, hoàn cảnh nào có thể đánh gục được.

2. CẢI BIÊN THÀNH GAMEDòng thời gian trong nguyên tác Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không dài, các tình tiết có đa biến cổ quái nhưng chưa mang tính sử thi to lớn, vì vậy nếu muốn biến nó thành một tác phẩm MMORPG thì nhất định sẽ phải tiến hành cải biên rất nhiều.

 Sự cải biên đó đã đặt một giang hồ vốn không rõ gốc gác theo nguyên bản của nhà văn Cổ Long vào một xã hội triều Tống với muôn vàn hỗn loạn, rối ren, với bát đại môn phái đã phá vỡ đi những giới hạn ban đầu của nguyên tác. Những sự thay đổi này không hề phạm vào tổng thế bối cảnh của nguyên tác, đặc biệt là các nhân vật chính như Phó Hồng Tuyết với những đặc điểm thần bí, nhân cách ra sao đều được thể hiện rõ qua những tình tiết trong game.Những mưu đồ và tình tiết bí hiểm trong game sẽ là manh mối xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, điều này rất hợp với những tác phẩm vốn đậm chất trinh thám của Cổ Long, đồng thời thế giới giang hồ cũng được gia tăng thêm sự phong phú với sự kết hợp của bối cảnh triều đại, các tình tiết tại Thiên Ba Phủ, sự xâm nhập của người ngoại tộc... 

Hơn nữa, trò chơi còn kết hợp thêm những tình tiết hay nhân vật đến từ nhiều bộ tiểu thuyết khác của tác giả Cổ Long như “Tiểu Lí Phi Đao”, Thanh Long Hội, A Phi của “Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm”, Diệp Khai của “Cửu Nguyệt Phi Ưng”. Bên cạnh đó, trò chơi có lồng ghép rất nhiều đoạn cắt cảnh, CG công phu, có lồng tiếng diễn xuất và thể hiện vô cùng sinh động để dẫn dắt cốt truyện, khiến người chơi có cảm giác như vừa xem phim vừa chơi game, và là nhân vật chính ảnh hưởng tới câu chuyện.3. 8 ĐẠI MÔN PHÁI, GIAO DIỆN TẠO NHÂN VẬT CỰC ĐẸP VÀ CHI TIẾT 

Trải qua mỗi lần thử nghiệm, trò chơi đều tiến hành cải tổ trên nhiều phương diện, thay đổi từ những chi tiết nhỏ cho tới các tính năng gameplay lớn. Cho tới nay, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã mở ra tất cả 8 đại môn phái bao gồm Thái Bạch, Thần Uy, Đường Môn, Chân Võ, Cái Bang, Thiên Hương, Ngũ Độc và Thần Đao.

 Mỗi môn phái đều có đầy đủ hai giới tính nam và nữ, ngoại trừ Thiên Hương chỉ có nữ đệ tử, tạo dáng ban đầu của các nhân vật vô cùng đẹp mắt, đậm chất võ hiệp, gây được ấn tượng mạnh với người trải nghiệm.


Mỗi môn phái sẽ có một phong cảnh nền đằng sau riêng biệt, hơn nữa lại có cử động linh hoạt, mặc y phục cao cấp tạo dáng vẻ uy nghi và thanh tú. Hơn nữa, trò chơi còn hỗ trợ một hệ thống tự tạo diện mạo nhân vật theo ý muốn vô cùng chi tiết và xuất sắc bậc nhất trong hàng game online 3D Trung Quốc, cho phép người toàn ý điều chỉnh tứng chút một, đặc biệt là ở khuôn mặt với đầy đủ tiểu tiết từ mắt, con ngươi, gò má, cằm, mũi, miệng, trang điểm… 

4. PHƯƠNG DIỆN ĐỒ HỌA ĐƯỢC NÂNG CAO, MƯỢT MÀ VÀ CHI TIẾT 

Nền tảng đồ họa thượng thừa chính là một những ưu điểm đầu tiên khiến người chơi bốn phương để mắt tới sản phẩm này. Có thể khẳng định rằng, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đang là một trong những game online 3D có đề tài võ hiệp có chất lượng hình ảnh số 1 trên thị trường, thể hiện được sức mạnh nghiên cứu phát triển tân tiến của Trung Quốc. 

Phiêu lưu trong thế giới game, người chơi có thể chiêm ngưỡng các khung cảnh rộng lớn, núi non hùng vĩ, công trình kiến trúc đậm nét cổ trang, nhân vật cá tính, khám phá một giang hồ với đủ các yếu tố lãng mạn, thử thách, thi vị chân thực. Tất nhiên, trò chơi có đưa ra nhiều hình thức thiết lập cấu hình đồ họa khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi ở nhiều tầng lớp, nhất là số đông không có phần cứng khủng. 

Nhưng ngay cả ở mức dồ họa thấp nhất, hình ảnh trong game vẫn rất đẹp và mượt mà; còn đối với mức cao nhất, người chơi có thể cảm nhận đủ dạng hiệu ứng phức tạp và cao cấp, như cơ chế thay đổi thời tiết tự nhiên, khung cảnh hư ảo ở xa, cảnh vật ở gần thì có độ chi tiết đến kinh ngạc, từng cành cây ngọn cỏ đều được phác họa rõ ràng, chưa kể đến mặt nước phản chiếu lóng lánh, hay ngay cả đến tà áo trên trang phục nhân vật cũng có động thái tung bay hết sức nuột nà.

5. THIẾT KẾ GỌN GÀNG, KHÔNG RỐI MẮT VÀ TIỆN LỢI.

Phần giao diện màn hình UI khi trải nghiệm cũng đã được đội ngũ thiết kế tiến cải tổ và chỉnh sửa, sau khi trải qua những đợt nghiệm đầu và nhận lấy phản hồi từ cộng đồng người chơi. Nhằm tiết kiệm diện tích để tạo ra một góc nhìn thoáng đãng, tiện lợi để người chơi nhìn ngắm những hình ảnh hùng vĩ trong game, nhiều thanh giao diện đã được thu nhỏ lại đến tối đa, rất gọn gàng.
Tuy nhiên, nó lại có phần hơi nhỏ quá khi ta để mức phân giải màn hình lên cao, gây ra đôi chút bất tiện cho những người chơi có thị giác kém, và cũng không rõ vì sao nhà phát triển lại bỏ đi công năng tùy chỉnh kích cỡ vốn có. Thiết kế UI của game cũng mang yếu tố hiện đại, phù hợp với một sản phẩm có hệ thống chiến đấu kiểu semi non – target, không có quá nhiều icon công năng kiểu “mỳ ăn liền” rất khó chịu thường được thấy ở những thể loại full auto.

( Nguồn tổng hợp, GameK, Wuxia )