Bí quyết đào bảo siêu nhanh ( Du hiệp )

Bí quyết đào bảo siêu nhanh ( Du hiệp )


Trong Thiên Nhai, nghề đào bảo là nghề kiếm tiền dễ và ổn định nhất và là một trong những nghề mà hầu hết các newbie khi mới chơi cần học đầu tiên.
Với giới hạn 1 ngày được phép đào 20 xẻng nhưng lượng vàng có được từ việc bán vật phẩm, hoặc may mắn đào được báu vật đem lại cho chúng ta một nguồn thu không hề nhỏ. 
Ở bài này mình đúc kết lại tất cả những kinh nghiệm và bí quyết đảo bảo, giúp các bạn newbie có thể dễ dàng kiếm tiền một cách nhanh nhất.

Trước tiên xin cảm ơn bạn SuperInviii đã " chôm " được ảnh toạ độ các điểm " mọc bảo " của Tàu về cho anh em sử dụng.

SAU ĐÂY LÀ CÁCH ĐÀO BẢO SIÊU NHANH:


Đầu tiên là bạn phải có bướm dò, mua trong NPC giá rất rẻ, chức năng của bướm dò là giúp chúng ta " khoanh vùng " khu vực có bảo và số lượng bảo có trong vùng đó.


Đến map cần đào bảo, bật rương đồ và sử dụng bướm dò, sau đó ấn M để bật bản đồ lên sẽ thấy bướm dò đang làm việc, khi dò hết 100% của thanh dò là lúc đó các vị trí có bảo sẽ xuất hiện.
Thời gian và tốc độ dò của bướm phụ thuộc vào skill nghề du hiệp của bạn, bạn nên nâng max skill dò của bướm, chi tiết tham khảo bài viết về du hiệp tại đây Khi bướm đã dò được vị trí bảo, nó sẽ có danh sách các điểm có bảo và số lượng của bảo, việc của chúng ta là chạy đến đó để tìm bảo. 
- Có một điều các newbie nên nhớ là bướm dò các vị trí ứng với thời điểm hiện tại, trong khi cùng 1 map có khi có rất nhiều người chơi khác cũng đang đi đào bảo. Nếu các bạn đào quá lâu, các vị trí bảo đó bị người khác đào mất thì các bạn phải sử dụng bướm dò mới để dò vị trí bảo mới nhất. 

Tiếp theo, để giúp chúng ta tìm được vị trí bảo chính xác nhất, mình đưa ra ảnh toạ độ xuất hiện của bảo của một số map và cách sử dụng nó


Lưu ý: 
- Hình con mắt xuất hiện như hình là toạ độ các điểm bảo mọc, các điểm này là do người chơi trong quá trình đào bảo, đánh dấu lại để mách nước cho các bạn, do game cũng chỉ là lập trình và các điểm bảo xuất hiện cũng cố định như lập trình nó đã tạo ra.
- Tính chính xác của các điểm đào bảo này không thể chuẩn 100%, vì 1 số lý do sau : bị người khác nhanh chân đào mất, do update của 10 xu có thay đổi nhỏ về vị trí mọc bảo nhằm cấm cửa auto đào bảo...Nhưng mình đã test thử và thấy 90 % là chính xác và là toạ độ mới nhất so với hiện tại.

Tuy là đã có vị trí như vậy nhưng khi đến địa điểm đó, bạn vẫn cần phải có 1 chút kỹ năng dò bảo mới có thể đào một cách nhanh nhất.

Và dưới đây là bí quyết đào bảo cho newbie không biết 1 tí tiếng tàu nào

Mách nước : - Khi sử dụng ngọc dò kênh hệ thống sẽ có thông báo chỉ hướng bằng tiếng Trung, các bạn chỉ cần nhớ 4 từ Đông - Tây - Nam - Bắc bằng tiếng tàu và làm theo hướng dẫn hình trên là có thể dễ dàng dò bảo được.

CUỐI CÙNG LÀ ĐỊA ĐIỂM ĐÀO BẢO CỦA MỘT SỐ MAP CÓ NHIỀU BẢO NHẤT
- Lượng ca -