TIPS Hướng dẫn chơi game cho Tân Thủ

TIPS Hướng dẫn chơi game cho Tân Thủ
I. LỊCH DUYỆT 阅历

1. Lịch duyệt là gì?

Nói một cách nôm na, lịch duyệt chính là kinh nghiệm của nhân vật, có liên quan đến việc tăng level của nhân vật.Thanh kinh nghiệm Lịch Duyệt này nằm ngay trên góc trên màn hình của nhân vật, thể hiện bằng màu vàng ( kèm theo màu xanh lá cây là tu vi).


2. Làm sao để thu hoạch Lịch duyệt?

Ngoại trừ nhiệm vụ chính tuyến cần hoàn thành, cần phải đả tọa môn phái, làm nhiệm vụ Thế Lực, farm quái.  Để kiểm tra những hệ thống này, có thể tham khảo ở cái bảng góc trên bên phải, cạnh Mini map.Bảng vietsub hoạt động ngày.

- Nhiệm vụ hàng ngày sẽ bao gồm 3 loại:


Đánh quái.

Thông qua hoạt động hằng ngày, đi phó bản đánh quái, làm nhiệm vụ... Chỉ cần đánh sẽ có được kinh nghiệm. Hiện tại phiên bản mới đã chỉnh sửa, cho phép tân thủ hoạt động tự do trên map, đánh quái vẫn được tu vi. Cách tốt nhất để farm quái là các bạn đến thành Khai Phong, ở ngoài rìa phụ cận của thành, có rất nhiều quái farm được.

P.S: Còn một số newbie chưa mở được thành Khai Phong, chịu khó farm ở những nơi nào các bạn cảm thấy nhiều quái nhé!


II. TU VI

Trong thế giới Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, tu vi là một thứ không thể thiếu, dùng để điểm kinh mạch, tâm pháp, ví dụ như:

- Mở mạch, thăng cấp mạch.

- Mở tâm pháp, thăng cấp tâm pháp, đột phá tâm pháp.

- Mở kĩ năng tâm pháp.

Bấm N để mở hệ thống kinh mạch và kiểm tra tu vi hiện có.


2. Cách kiếm tu vi.

- Cách thu hoạch tu vi chủ yếu là làm: Kiến Văn, Đãng Khấu, đả tọa điểm Linh Tê, phân giải đá, làm Q nghề, nhiệm vụ bang... ( Các bạn click vào chữ để xem chi tiết giới thiệu)

Trong đó, những điểm Linh Tê chính là biểu tượng hình tứ giác ở trên bản đồ.


Các bạn chỉ cần chạy đến những điểm đó, thấy được hệ thống nhắc nhở
  

Dùng skill đả tọa, đả tọa đến khi nó hết cái màu xanh là OK.


P.S: Đối với những bạn đã farm full cấp level, thì điểm kinh nghiệm sẽ  chuyển thành tu vi. Ngoài ra các điểm Linh Tê này đôi khi sẽ là Khiêu Chiến NPC, bài viết ở phần dưới sẽ có hướng dẫn kĩ càng hơn.

III. NHIỆM VỤ CHÍNH TUYẾN.

1.     GIỚI THIỆU.

- Nhiệm vụ chính tuyến chủ yếu là auto click, chạy theo cốt truyện là được. Thông thường nó sẽ là dấu chấm  than "!" ở trên bản đồ, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.


Một số nhiệm vụ không có dạng click chạy, yêu cầu mình tự tìm, vì vấn đề ngôn ngữ, cho nên đôi khi nó sẽ làm khó các bạn. Chủ yếu những nhiệm vụ ấy là lượm trứng chim, nói chuyện với thằng bé ở map Yến Vân, hay là bay lên tượng phật ở map Cửu Hoa nè:


( Nhiệm vụ thu thập 3 trứng chim)


( Đi tìm thằng bé NPC hiếu động)

Nếu có thắc mắc, các bạn có thể viết bài đăng lên group, hoặc vào alo 8008002, bọn mình sẽ tư vấn cho các bạn làm nhiệm vụ.

2.     TRỢ CHIẾN.

Trong trường hợp một số cốt truyện có độ khó rất lớn, lúc đó mình sẽ bị quái đánh chết hoặc làm mãi không hết, các bạn có thể click vào nút trợ chiến hình cây kiếm ở bên phải màn hình, cạnh nhiệm vụ, để mời người khác đến hỗ trợ.


TIPS: Nếu trong lúc làm nhiệm vụ bị lag, hoặc xuất hiện BUG. Các bạn có thể click vào nút GM ở góc bên phải màn hình:


Sau đó tùy theo tình huống hiện tại. Ví dụ như lag ở trên bản đồ thì chọn dòng 1:


Còn làm Kiến Văn bị lag thì chọn dòng 2 để nó giải quyết lag được.

IV. KIẾN VĂN.

Trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, ngoại trừ cốt truyện, còn có Kiến Văn. Đây là một bộ phận của cốt truyện, gọi là nhiệm vụ phụ tuyến. Tham gia vào Kiến Văn, các bạn có thể trải nghiệm và khám phá những mặt khác của cốt truyện.

Sau khi hoàn thành sẽ nhận được tu vi, điểm cộng thuộc tính. Vì vấn đề ngôn ngữ nên các bạn không thể cảm nhận hết được, chịu khó ha.


V. BINH KHÍ PHỔ.

1.     GIANG HỒ THÍ LUYỆN.

- Mở phím tắt bằng ctrl+G, chọn tab 1 sẽ thấy được mục Giang Hồ Thí Luyện.


Ở trên bảng sẽ hiện NPC mình cần khiêu chiến, từ map cấp thấp cho đến cấp cao. Tự tin vào công lực và level của mình, các bạn có thể thử đi khiêu chiến NPC.


Chưa khiêu chiến bao giờ hoặc chưa đánh xong nó sẽ hiển thị chữ tiếng Trung màu đỏ 末成就“Chưa hoàn thành” ở ngay trên bảng hiển thị.

-      Có 2 loại khiêu chiến là khiêu chiến thông thường và khiêu chiến khó. Hoàn thành mỗi loại sẽ nhận được điểm tu vi và cộng điểm thuộc tính tương ứng:


Chấp nhận khiêu chiến, click vào nút Tiến Vào Khiêu Chiến 前往挑战 màu ở xanh ở dưới để tele đến map có BOSS cần khiêu chiến:


Khi tele đến xong, mình Ctrl+G lại cái bảng khi nãy, click vào nút để nó tự động chạy đến tọa độ NPC:


Trước mặt NPC, nói chuyện, chọn tab 2, lựa chọn độ khiêu chiến và bắt đầu đánh BOSS:


P.S: Ngoài tác dụng được tu vi và tăng điểm thuộc tính, Giang Hồ Thí Luyện còn có tác dụng dùng để mở kinh mạch ở tab 2 bảng N. Các bạn có thể xác định những NPC khi khiêu chiến hoàn thành có thể mở mạch tại đây:


Nhìn thấy kí hiệu màu vàng Đốc Mạch 督脉là đi khiêu chiến BOSS để mở mạch. Ví dụ giống như để mở mạch này yêu cầu mình khiêu chiến NPC cấp 66 ở Từ Hải:


Dò ở bảng ctrl+G là sẽ thấy:


3.     CỰC HẠN KHIÊU CHIẾN.

- Cực hạn khiêu chiến là một kiểu leo tháp mỗi tuần, đem lại nhiều phần thưởng phong phú. Người chơi từ level 45 trở lên có thể tham gia. Bấm ctrl+G để mở bảng khiêu chiến:


Tộng cộng có 25 tầng và 4 lượt cơ hội tham gia leo tháp. Xác định OK các bạn click vào nút Bắt Đầu Khiêu Chiến 开始挑战 ở góc dưới bên trái màn hình:


Xác định tiến vào vị diện:


Chạy đến trước mặt đối thoại với NPC:


Sau đó xác nhận khiêu chiến:


Trong quá trình đánh quái sẽ không được ăn máu, ăn thuốc hồi nội tức nên các bạn newbie lưu ý nhớ né skill BOSS cho cẩn thận.

Sau mỗi tầng thông qua nó sẽ cho mình lựa chọn từng loại ban thưởng:


1. Trong 10 tăng tỉ lệ Hội Tâm lên 15%, hiệu ứng có thể chồng chất.

2. Hoàn thành thông quan tầng tiếp theo trong vòng 2p, nhận được: Thiên Khôi Tệ x50.

3. Cao Cấp Vô Sắc Hàn Thạch x 20

Nói chung mình khuyên các bạn nên nhận Cao Cấp Vô Sắc để cường hóa trang bị, hoặc có khả năng đánh tầng tiếp trong vòng 2p lấy Thiên Khôi Tệ hoặc vàng. Vì  thẻ tăng điểm thuộc tính kia không có tác dụng khi leo tháp cho lắm.


1.     Cao Cấp Vô Sắc Hàn Thạch x 20.

2.     Trong tầng tiếp theo có thể dùng skill hút máu, hồi full máu cho bản thân

3.     Vàng khóa: 8 vàng.

Phần thưởng ở mỗi tầng bao giờ cũng phong phú.

Thậm chí còn có viên ngọc để đổi PVE cấp 2,3 nữa:


-      Khi không muốn đánh tiếp nữa, các bạn có thể click vào nút thứ 2 để rời khỏi vị diện:


VI. HỆ THỐNG NGHỀ NGHIỆP.

1. GIỚI THIỆU

- Trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao có một hệ thống đặc biệt gọi là: Thân phận giang hồ, bên mình hay gọi tắt là Nghề nghiệp. Hệ thống này bao gồm chế tạo và hoạt động cho nghề mỗi ngày, có tác dụng kiếm tiền, chế tạo trang bị hay là giúp đỡ trong phó bản.

Hiện tại Thiên Đao có tổng cộng 7 nghề, bao gồm: Bộ Khoái, Tiêu Sư, Thợ Săn, Hiệp Sĩ, Sát Thủ, Nhạc Linh, Văn Sĩ. Mỗi nghề đều có một điểm đặc sắc riêng, các bạn có thể tham khảo chi tiết ở ngay tại đây.

- Khi đến 25 cấp, trong quá trình làm nhiệm vụ chính tuyến sẽ hiện ra bảng nghề cho người chơi lựa chọn nghề nghiệp mà mình yêu thích!


2. ĐẶC ĐIỂM THÂN PHẬN.

Khi học được nghề nghiệp, sẽ có 2 bộ phận trong bảng ctrl+K. Phần trên dùng để học nghề chế tạo trang bị, phần dưới là skill của nghề.

- Mỗi nghề đều có 3 giai đoạn tiến giai, cứ click xong một tab nó sẽ tự động chuyển sang tab dưới. Mỗi lần dùng sẽ hao tổn điểm Lịch Luyện ( mình gọi là điểm nghề). Thông qua làm Q ngày các bạn sẽ nhận được điểm nghề nâng skill:


VII. MINH HỘI.

- Minh Hội là một kiểu trận doanh thế lực trong giang hồ Thiên Nhai, bao gồm Tứ Đại Minh Hội. Căn cứ vào kiểu Minh Hội mình thích, các bạn có thể lựa chọn gia nhập. Hiện tại server người Việt tập trung có bang riêng, bọn mình ở Hàn Giang Thành. Các bạn click vào đây để xem chi tiết Hướng dẫn gia nhập Minh Hội và bang phái.

PHÓ BẢN

Hệ thống phó bản trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao vô cùng đa dạng và phong phú, game thủ hoàn thành nội dung cốt truyện, lên level sẽ kích hoạt quyền tham gia phó bản.

Để kiểm tra các phó bản mình có thể đi được, các bạn click vào nút Phó Bản 话本 ở góc dưới bên phải màn hình:


Nó sẽ hiển thị bảng phó bản như sau:


Phó bản Thiên Nhai chia thành 3 loại:

1.     PHÓ BẢN TỔ ĐỘI.

Bao gồm các loại phó bản thấp giành cho 5 người.Trong phó bản, vật phẩm rơi ra chủ yếu là đá ( các loại đá cộng thuộc tính ép vào kinh mạch, tâm pháp, chi tiết xem tại đây) , trang bị PVE cấp thấp, tờ đổi tâm pháp: Thoại Bản Tâm Pháp Hoán Đổi.


Tờ đổi tâm pháp phó bản đổi 4 loại tâm pháp chủ yếu là: Bi Hồi Phong 悲回风, Tu La Quyết 罗睺决, Lưu Độc 流毒, Sát Bồ Đề 杀箁提.

Các bạn có thể đổi ở trong bảng Tài Phú tab Y, phần đổi tâm pháp 心法兑换


Chọn tab 2, sau đó tab 3 đổi tâm pháp phó bản:


Chi tiết về các loại tâm pháp mình đã có ở đây: ( Update sau)

Mình khuyên là các bạn newbie mới chơi thì tập trung cày level ( tầm level 90 trở lên) rồi mới tính đến chuyện đi phó bản, tự sắm cho mình PVE 1,2 ở trong bảng Thiên Khôi Tệ.

Hiện tại các phó bản đi vào không giới hạn số lần. Các bạn có thể tự tổ đội người khác trong bang, tập đi hoặc xin kéo các phó bản 45 ở Giang Nam 江南:


60 ở Hàng Châu 杭州:


75 ( hay còn gọi là 80) ở Từ Hải 徐海:


Mình sắm cho các bạn vietsub bảng thông tin người khác ở đây để tổ đội. Xem hướng dẫn ở đây!

Sau khi đã tập hợp người xong, click vào các điểm màu xanh trên bản đồ để tele ( bay) đến map. ( Đề cử là nên đi phó bản 45 trước nhé):


Xác nhận bên trái:


Chạy đến nói chuyện với NPC ở ngoài cửa khẩu phó bản:


Chọn dòng 1:


Sau đó chọn dòng 3 để vào khiêu chiến phó bản 80.


Có 2 dòng nữa là chế độ farm 1 người và chế độ đánh kiểu dễ hơn, nhưng không được vật phẩm gì ngon cả. Cho nên mình đánh thẳng luôn bản khiêu chiến.
Xác nhận vào phó bản:


Ở bảng trên cũng hiển thị yêu cầu cấp tham gia của người chơi. Trên level 75 mới tham gia được phó bản cấp 80.

Khi tiến vào hệ thống sẽ hỏi mình có thay thế đồ PVE hay không:


Bấm bên trái để xác nhận. Vì đồ PVE dame BOSS to hơn.

Sau khi đã tiến vào phó bản, mời người trong tổ đội vào vị diện bằng cách:


Chuột phải vào tên nhân vật trong team, chọn dòng3:


Dòng 4 để “đá” người khác ra khỏi tổ đội.


Xác nhận đá người ra:


Dòng 5 là chuyển key:


Xác nhận:


Chuyển key thành công:


Sau khi đánh phó bản xong, để “trục xuất” toàn bộ người trong team ra khỏi phó bản. Các bạn click vào nút GM ở bên góc phải màn hình:


Click vào nút thứ 2 ở trong bảng để reset phó bản:


2.     PHÓ BẢN ĐOÀN ĐỘI.

Tab 2 Phó Bản có phần Phó Bản Đoàn Đội, đây là phó bản cấp 86 trở lên, thu được nhiều vật phẩm có giá trị hơn:


Trong đó chia thành phó bản Thông Thường ( 81, 86, 91, 96) và phó bản Khiêu Chiến ( 85, 90, 95, 100)

Phần thưởng rơi ra cũng phong phú hơn, bao gồm đá, trang bị, Linh Ngọc cấp 1,2,3,4,5, mảnh tâm pháp, sách vàng, đá vàng…

Newbie mới chơi thì tốt nhất làm tốt các phần trước rồi tính đến phần đánh Phó Bản Đoàn Đội, nếu có người trong bang gọi kéo qua cửa phó bản thì xin đi.

3.     PHÓ BẢN MỘT MÌNH.


Đánh phó bản một mình cũng không thu được gì hay ho. Mình chỉ giới thiệu cho mọi người xem qua thôi. 

Hi vọng thông qua loạt bài viết này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ nét và có nhiều kĩ năng hơn về game

Good luck ~

- Candy -