Phân tích và hướng dẫn chi tiết Văn Sĩ thổi sáo

Phân tích và hướng dẫn chi tiết Văn Sĩ thổi sáoVăn Sĩ là nghề có thể thổi sáo, giống Nhạc Linh chuyên gảy đàn. Ngoài ra các nhạc khúc của nghề cũng hỗ trợ tốt cho đồng đội, nhưng hiệu quả lại không bằng Nhạc Linh.

Bởi vì 2 nghề này giống nhau, nên các bạn trước tham khảo về Nhạc Linh – đoạn mở đầu cách kích hoạt bản nhạc nhé.

Nó chỉ khác ở tên gọi skill để mở chế độ Diễn Tấu Đơn Giản và Diễn Tấu Tự Do như:

Diễn Tấu Đơn Giản là dùng điểm nghề click vào nút 吹奏  Xuy Tấu trong tầng 1:


乐理Nhạc Lý mở chế độ nhiều nốt:


Nếu đã hiểu rồi, vậy ta sẽ đi sâu vào việc phân tích từng bản sáo:

+ 水云游 Thủy Vân Du: Đây là nhạc khúc có hiệu quả cho thành viên trong tổ đội, cứ 5s lại hồi lại 3 điểm nội tức,  sau khi Dư Âm giúp cho thành viên trong tổ đội có thêm trạng thái đơn thể trị liệu.


Nhạc Khúc này là: Y Y Y E E


Hiệu quả khi Dư Âm:


Khi đó bản thân sẽ tiến vào trạng thái trị liệu đơn thể:


Phân tích: Thủy Vân Du là một trong những nhạc khúc được nhiều tổ đội chọn đi phó bản, ngoài dã ngoại, vì bản này cứ 5 s lại hồi được 24 điểm nội tức, rất hữu ích cho mình khi lăn, hồi Hương Ý...

+月中桂 Nguyệt Trung Quế: Nhạc khúc có hiệu quả làm tăng thêm 20 điểm phòng ngự ngoại công cho thành viên trong tổ đội. Khi Dư Âm tăng cao lực phòng ngự trong thời gian ngắn


Bản Nguyệt Trung Quế là: W E T W Q W E


Hiệu quả Dư Âm là: Tăng 50% nội công phòng ngự và tỉ lệ đón đỡ:


Phân tích: Bình thường Nguyệt Trung Quế không được sử dụng nhiều trong phó bản, tuy nhiên nó lại rất có ích khi tăng phòng ngự cho đồng đội, đặc biệt là khi Dư Âm.

Ví dụ như trong cướp tiêu chẳng hạn, lúc Nhạc Linh bị đoạn mất Dư Âm ( không có hiệu quả tăng dame), mình cũng có thể kịp thời dùng Dư Âm của Văn Sĩ để tăng phòng ngự cho đồng đội, tỉ lệ bảo vệ xe tiêu cũng rất thành công. Đặc biệt là newbie, lực chiến yếu, quái lại mạnh, nhạc khúc này cũng có thể thử xem sao ~

+凤池吟 Phượng Trì Ngâm: Sau khi học được nhạc khúc sẽ tăng nội tức của thành viên trong team tăng lên 40 điểm, sau khi dư âm sẽ giúp thành viên hồi nội tức liên tục.


Bản Phượng Trì Ngâm là: E Y Q W E


Trước khi thổi sáo:


Và hiệu quả sau khi thổi sáo, tăng thanh nội tức lên 160 điểm:


Hiệu quả sau khi Dư Âm: Trong 10s hồi lại 1200 điểm nội tức, CD 4 phút:


Phân tích: Phượng Trì Ngâm có điểm khác so với Thủy Vân Du, đây là khúc phổ đơn giản tăng nội tức lên mức cao nhất, còn dư âm thì hồi chỉ được MỘT LẦN khôi phục nội tức cho đồng đội.

Nếu so với Thủy Vân Du thì Phượng Trì Ngâm có vẻ yếu thế hơn, vì chỉ hồi nội tức được 1 lần duy nhất không thể so được với hồi tức liên tục, đặc biệt là khi đang đánh khai hoang, ăn hành phó bản trong thời gian dài...

+广寒秋 Nghiễm Hàn Thu: Sau khi học được nhạc khúc sẽ giúp cho thành viên trong tổ đội tăng giới hạn định lực lên 25%, khi Dư Âm có thể giúp thành viên trong đội hồi phục định lực, tăng phòng ngự định lực trong thời gian ngắn.


Bản Nghiễm Hàn Thu là: Y Q W E T


Tăng giới hạn định lực lên 25%:


Khi Dư Âm tăng 30% phòng ngự định lực:


Phân tích: BUFF này cũng không có hỗ trợ gì đặc biệt, khi đi leo tháp hoặc khiêu chiến NPC các bạn có thể thử, vì sau khi phá định xong BOSS sẽ dame được rất to, cũng không đến nỗi vô dụng ~

+ 侠客行 Hiệp Khách Hành: Tăng 100 điểm lực nội công phòng ngự và 4% đón đỡ cho thành viên trong tổ đội. Hiệu quả Dư Âm là có thể trị liệu cho đồng đội.


Nhạc khúc Hiệp Khách Hành là: E T W E Q W Q


Tăng 310 điểm phòng ngự nội công, 11% đón đỡ:


Khi Dư Âm tăng được 1 lần 8000 máu cho đồng đội.

Phân tích: Khác với Tây Giang Nguyệt, hiệu quả của Hiệp Khách Hành có vẻ khách quan hơn, khi đánh Ctrl+G leo tháp hoặc khiêu chiến NPC, mình không nắm chắc đánh chết BOSS có thể thử bản này để tăng năng lực phòng ngự, khi hết máu ( hết thuốc máu để cắn) thì dư âm để khôi phục HP lại cho bản thân.

+ 定风波 Định Phong Ba: Tăng 4% dame phá định cho thành viên trong tổ đội. Hiệu quả Dư Âm giúp đồng đội hồi phục định lực, cũng trong thời gian ngắn tăng thêm phòng ngự định lực.


Nhạc khúc Định Phong Ba là: Q W E Q Q


Tăng 16% dame Phá định:


Khi Dư Âm hồi phục định lực, tăng 20% phòng ngự định lực:


Phân tích: Định Phong Ba này cũng có vẻ khá có ích trong việc phá định lực của BOSS hoặc liên quan đến BOSS. Ví dụ như phá quái nhỏ trong BOSS 1 phó bản 80, phá định lực của kiếm trong boss 5 phó bản 85, phá kiếm rơi của boss 5 phó bản 90…

Đối với team chưa đủ lực chiến hoặc có ít phái phá định tốt, thì đây cũng là một khúc phổ được việc!

Ngoài các bản nhạc khúc học trong bảng nghề như trên, còn 2 nhạc khúc khác quan trọng không kém có thể mua được ở shop Thiên Khôi Tệ:


Đó là Vô Ngân và Thanh Phong, mỗi cuốn đổi từ 200 điểm Thiên Khôi Tệ. Mình mua sách xong chuột phải học là được:


+ 无痕 Vô Ngân : Có thể loại bỏ hiệu ứng “ngược” của một số BOSS và hồi lại một lượng máu nhất định. Nhìn chung bản Vô Ngân này giống y chang Tuyệt Âm của Nhạc Linh:


Nhạc khúc Vô Ngân là: E W Q, rất đơn giản, dễ nhớ:


Phân tích: Cứ cách 1 phút lại dùng được Vô Ngân, đàn này đặc biệt không ảnh hưởng đến bất kì đàn có hiệu ứng BUFF khác cho đồng đội, hiệu quả không hề nhỏ nhé. Thấy máu còn một ít, mình cũng có thể thổi sáo để hồi lại, hỗ trợ cho Thiên Hương.

+ 清风 Thanh Phong: Tăng tốc độ di chuyển:


Nhạc khúc của Thanh Phong là: W W Q Q Y T Y


Tăng 20% tốc độ di chuyển:


Không có Dư Âm.

Phân tích: Thanh Phong mang tính "cơ động" khá cao, cho dù hỗ trợ trong PVE hoặc PVP cũng đều rất ổn. Đối với nhạc khúc có khả năng tăng tốc độ di chuyển này, mình có thể dùng để chạy ngựa này, đánh nhau đuổi theo kẻ địch này, ăn Liên Hoa... Có BUFF di chuyển rất nhanh, không chỉ hỗ trợ tốt cho đồng đội mà còn cho cả bản thân.

Trên cơ bản phần giới thiệu toàn bộ nhạc khúc hỗ trợ BUFF cho đồng đội đã hết, hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong hành trình khám phá Văn Sĩ của mình! Chúc các bạn vui vẻ ~

-   Candy -