Một số lỗi thường gặp khi cài đặt và chơi game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Một số lỗi thường gặp khi cài đặt và chơi game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao


Có vài lưu ý trong khi cài đặt hoặc trong quá trình chơi game mà anh em cần chú ý

- Trước khi cài đặt game bắt buộc phải đổi region China cho máy tính, cách đổi xem ở đây

- Khuyến cáo mọi người nên tải bản cài đặt ở trang chủ của nhà phát hành

Với những ai mạng tốt thời gian dự kiến tải về chỉ tầm 2,5h đến 3h5h. Còn nếu thời gian tải báo về quá lâu hơn 10h liền thì nên tải bản Fshare mà cộng đồng Thiên Nhai VN đang chia sẻ.

- Trong quá trình tải game, phải đảm bảo tải liền mạch, mạng tốt, ko bị ngắt quãng giữa chừng.

- Dung lượng ổ cứng phải đảm bảo, hiện tại bản tải về có dung lượng tầm 20 GB nhưng khi giải nén lên đến 35 GB. Vậy nên dung lượng trống chứa file tải về và giải nén nó ra phải đảm bảo ít nhất 60 GB.


I. MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT GAME

1. Lỗi ngôn ngữ do chưa đổi region China cho máy tính

Đây là lỗi mà các newbie hay gặp nhất, biểu hiện lâm sàng là khu vực hình mũi tên chữ toàn các ký hiệu vô nghĩa và update đến 90% -95% rồi dừng, xuất hiện thông báo như trên.

Cách sửa: Đổi region China cho máy tính Click vào đây để xem cách sửa

- Một số hiện tượng và thông báo liên quan đến ngôn ngữ khác
Lỗi chưa đổi Region China 


Lỗi chưa đổi Region ChinaLỗi đã đổi Region China nhưng vẫn báo lỗi. Cách sửa : Xem lại tên thư mục, đổi thành tên tiếng Việt không dấu, hoặc coppy sang ổ khác, thư mục khác 


 lỗi chưa đổi Region tương tự: màn hình đăng nhập nhân vật hoặc giao diện game, mini map, skill không hiện chữ hoặc biểu tượng
2. Lỗi File cài đặt game

- Tr
ường hơp 1: Hiện tượng lỗi nan y không có cách sửa :


Đây là lỗi rất khó sửa, và thường là phải tải game lại từ đầu. Hiện tượng của lỗi này là mặc dù đã đổi region China cho máy tình rồi, Giao diện cũng hoàn toàn hiện chữ China một cách bình thường. Nhưng khi Update đến giai đoạn từ 90% đến 95 %, nó đột ngột dừng update, thậm chí không có một dòng thông báo lỗi nào, cứ dừng ở % đó có khi cả ngày không thay đổi.

- Lỗi này chủ yếu do trong quá trình tải về không chuẩn, các bạn xoá hết đi tải lại theo khuyến cáo đầu bài viết này, hoặc theo 2 cách tải - tải từ trang chủ China hoặc từ file Fshare của cộng đồng Thiên Nhai chia sẻ, và chủ yếu phải đảm bảo khi tải, mạng tốt, tải liền mạch.

Một lỗi tương tự : Một số dữ liệu trong thư mục gốc không thể đọc dẫn tới việc game không thể nâng cấp , các bạn delete game, reset máy và cài đặt lại game.( Dịch )
-Trường hợp 2:  Một số lỗi file nhẹ có thể sửa

Game báo thiếu file ví dụ : abc.dll lỗi này các bạn tắt đi, sau đó xin một người nào đang chơi trên Group file đó mang về ghép vào thư mục game rồi chạy lại

Lỗi Thiếu file TASBridge.dll và chưa đổi region
Nếu đổi ngôn ngữ rồi nó xẽ hiện thế này, tuy nhiên vẫn thiếu file TASBridge.dll. Cách sửa là đi xin file đó từ người chơi khác mang về chép vô thư mục game

Khi thiếu các file như hình trên ( đuôi .SFC ). Đặc điểm lỗi là khi mới đăng nhập vào game hoặc mỗi lần chuyển máp là bị Dis game, và xuất hiện thông báo lỗi như hình trên
Cách sửa - by Crystalina : tải các file thiếu đó ở đâyNói chung thiếu file nhẹ thì có thể áp dụng được chứ nếu thư mục game lỗi nhiều, xin hết file này rồi update nó tiếp tục báo file khác thiếu thì rất là mất thời gian và rắc rồi hơn cả việc tải lại từ đầu.


Lỗi file chạy Wuxia.exe. Lưu ý là file chạy của game là WuXia.exe. Nhiều bạn kích kích chạy game từ Wuxia_Client hoặc vì một lý do nào đó mất mất file Wuxia.exe ( file này cũng khá hay lỗi đặc biệt với những máy nào cài pm diệt virus ) sẽ xuất hiện thông báo như hình. Cách sửa là đi xin File Wuxia.exe của người khác về giải nén ra như hình


Lỗi tên thư mục game do để ký tự lạ, hoặc tên thư mục chữ tàu. Cách sửa đổi lại tên thư mục thành tiếngViệt không dấu, ví dụ " ThienNhaiVN"

Trường hợp 3 : Môi trường trò chơi bất bình thường
Lỗi môi trường 1: 
Vào game thường bị hiện cái bảng này

chọn nhân vật load map xong thì hiện -> văng game
Cách sửa: 
Phải chuột vào icon game thiên nhai ( Ở màn hình ) rồi chọn Properties và làm như hình trên --> Ok lưu lại và vào game như bình thường ( vào game bằng webgame )

Lỗi môi trường 2: 
Biểu hiện: Khi mới cài game thành công lần đầu, đến phần đăng nhập xuất hiện lỗi. Hoặc khi đang chơi game bình thường mà xuất hiện lỗi như hình dưới

Khi ấn vào xuất hiện hình như hình tiếp theo


Sau khi xuất hiện lỗi này, lập tức 1 trang web hướng dẫn của tàu được hiện lên, đồng thời hiện tiếp mục đăng nhập QQ và mật khẩu.

Dịch lỗi : Môi trường trò chơi không bình thường. Không sử dụng các công cụ bất hợp pháp để thay đổi trò chơi, khởi động lại máy và thử lại.

Cách sửa: 
- Cách 1 : là sử dụng chức năng Repair
Đăng nhập Wegame, chọn game thiên nhai, sau đó ấn Repair, nếu thấy hiện chạy repair như hình thì ok, có thể phải đợi rất lâu có khi đến 15 - 20 phút.
Sau khi repair hầu như là sẽ hết lỗi, còn nếu chạy Repair mà ko được ( tức là ko hiện % repair ) thì làm theo cách tiếp theo


- Cách 2: Tải 2 file ( Wuxia.exe và Wuxia_Client ) từ link sau: https://drive.google.com/file/d/1rXuoUNghHvEgDk5ntFbM7q19Tgj3w4GG/view?usp=sharing ( cập nhật ngày 06/11/2018)
Sau đó copy đè lên file gốc

Lưu ý : không phải lúc nào 2 file tải ở trên web này đều là bản mới do game update liên tục. Vậy nên nếu làm theo hướng dẫn mà vẫn lỗi thì các bạn vào Discord xin 2 file này của game thủ khác, 2 file rất nhẹ nên có thể gửi trực tiếp ở Discord 

Sau khi tải về mà vẫn lồi thì làm theo 2 hình bên dưới : chọn lại đường dẫn file icon game

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH CHƠI GAME

1. Mất kết nối

Lỗi mất kết nối đến sever, hoặc vừa bị Dis game log lại thỉnh thoảng cũng báo tương tự. Cách sửa tắt đi log lại

2. Lỗi con bọ


Gọi là lỗi con bọ vì thông báo nó có hình con bọ, lỗi con bọ thuộc thể loại lỗi " nhiều nguyên nhân", vì bất kỳ khi nào game bị lỗi gây ra tình trạng dis game hoặc không thể đăng nhập là xuất hiện lỗi này, và có nhiều trường hợp lỗi đối với cảnh bảo con bọ này.


- Trường hợp 1: Lỗi con bọ xuất hiện khi mới cài game lần đầu
Lỗi này báo thiếu File ( ví dụ hình trên báo thiếu file GameSFileS...). Đây là thiếu file game nặng, tốt nhất xoá đi tải và cài game lại.

- Trường hợp 2 : Khi đang chơi game
Tự nhiên dis game kèm thông báo lỗi con bọ thì lại nhẹ ( thương xảy ra với máy tính cấu hình yếu ). Lỗi con bọ này mang tính cảnh báo và thường bạn chỉ cần tắt nó đi là vào lại game như bình thường, cùng lắm khởi động lại máy tính

- Trường hợp 3: Lỗi con bọ khi vào đến màn hình đăng nhập nhân vật, load được 100% nhưng không vào được game hoặc vào rồi được vài giây dis game, xuất hiện lỗi con bọ như hình dưới


Đầu tiên bạn ấn vào như hình để hiện chi tiết vấn đề mà lỗi con bọ đang cảnh báo. Như hình trên báo lỗi file Wuxia_Client lỗi này khiến cho việc cứ vào màn hình đăng nhập game, đăng nhập nhân vật là dis ra
Cách sửa:  Lỗi này liên quan đến sự kết nối giữa Client game và sever game, cho nên việc đầu tiên là thử các kênh sever của wegame xem có sửa được không
( chọn thử 3 sever wegame này xem có sửa lỗi được không ) 

- Nếu không được chúng ta áp dụng công cụ Repair sửa chữa tự động ) công cụ này đôi khi chạy rất lâu, thông thường lỗi con bọ mất tầm 15 phút sửa chữa.
Công cụ Repair này cũng có thể áp dụng để sửa chữa các lỗi khác liên quan đến thiếu file, lỗi file game.( các bạn có thể chạy phần mềm Repair ngay trên giao diện Wegame )
3.Lỗi Restricted account access 007


Restricted account access 007 là bị khoá tải khoản QQ khá nghiêm trọng. Thường gặp với những trường hợp tạo tài khoản " rác ", không đầy đủ thông tin, hoặc thông tin giả mạo ( Chứng Minh Thư giả, thời gian trước đa phần người Việt tạo CMT China giả ) 

Cách mở khoá - đổi mật khẩu mới là được, cách đổi : xem bài viết này
Bạn cần đổi mật khẩu hoặc update lại thông tin tài khoản, Khi đổi mật khẩu cần có số điện thoại ràng buộc và nhận được code xác nhận. Nếu không có là thua
Trường hơp này thường gặp với những tài khoản đăng ký từ khoảng thời gian trước. Còn kể từ thời điểm tháng 10 năm 2017 trở đi khi web ThiennhaiVN.com đi vào hoạt động và hướng dẫn đầy đủ cách đăng ký bằng số chứng minh thư Việt Nam và hướng dẫn cập nhật thông tin đầy đủ thì các trước hợp bị khoá 007 rất ít khi gặp phải.
4.Lỗi khoá nhân vật 10 nămThường sảy ra với các " tội phạm " có những hành vi " bất thường " như : rửa tiền ( clone cày vàng ) hoặc có các giao dịch vàng lớn trong khi lực chiến hoặc nhân vật rất tầm thường. Các tài khoản " rác ", lâu ngày không onl, đăng nhập từ nhiều địa chỉ IP khác nhau... cũng " vào tầm ngắm " của " toà án tù 10 năm ", hoặc các nhân vật bị tạm khoá vì nghi vấn liên quan đến lợi dụng bug game, trục lợi bất hợp pháp từ game hoặc sử dụng auto can thiệp vào game trái phép.

Lỗi này thường là dễ mở khoá, doạ nhau 10 năm thế thôi chứ nếu hành tung " trong sạch " thì mở rất dễ. Đôi khi có người còn bị tù oan mặc dù chẳng làm gì bất thường. 

Cách mở: Tìm Candy.

- Một trường hợp tương tự cũng có thông báo giống y trang như hình trên chỉ có điều thay vì 10 năm thì nó khoá có 24h.
Trường hợp này đa phần cũng có liên quan đến giao dịch vàng, đăng nhập tài khoản từ nhiều IP... 


Những nhân vật chưa tạo pass rương mới hay bị thế này và chủ yếu do tự chức năng bảo vệ an toàn nó khoá lại chứ không phải bị Tencent khoá. Chỉ cần đợi hết 24h là có thể chơi lại bình thường, hoặc nếu không muốn đợi lâu xin mời nhấc điện thoại gọi đến trụ sở Tencent bên Trung Quốc để yêu cầu mở khoá ( :]] hơi khoai )
6.Bị khoá QQ vật phẩm :
 

Để bảo vệ tài sản của người chơi, game Thiên Nhai có 2 chức năng là Khoá QQ vật phẩm ( tức là không thể sử dụng, ăn, uống các vật phẩm trong rương đồ kể cả vật phẩm đó là vật phẩm khoá hay 

không khoá ) và chức năng thứ 2 là khoá rương đồ ( đặt pass rương - nhằm bảo vệ các giao dịch và sử dụng vật phẩm, chức năng này mạnh mẽ hơn vì nó bảo vệ toàn bộ vật phẩm trong rương trên người và cả kho chứa đồ cá nhân gửi tại NPC, thậm chí người lạ còn không thể nhìn thấy các vật phẩm trong kho đó nếu không có mật khẩu )

Với trường hợp bị khoá QQ: Với những chủ nhân thật sự, chơi trên 1 IP máy tính thì hầu như không bao giờ bị khoá QQ. Nhưng nếu chơi trên 1 IP khác, hoặc share tài khoản cho bạn bè log, khi sử dụng vật phẩm tự khắc chức năng này được kích hoạt, ngăn cấm việc sử dụng nó. 


Cách mở : Khi ấn vào nút bên trai như trên hình lập tức có hộp thoạiKhi đó cần sự xác nhận từ số điện thoại ràng buộc với acc hoặc có thể dùng phần mềm QQ Trung tâm an toàn để mở khoá. Cách dùng: Xem hướng dẫn QQ Trung Tâm An Toàn Tại đây!

- Hoặc đơn giản hơn là bạn không cần phải làm gì, hệ thống nó tự mở khoá QQ cho bạn sau 24h. Thường là nó reset vào lúc 11h đêm giờ VN, và bạn lại sử dụng vật phẩm bình thường. Chức năng này nó reset vào 11h đêm mỗi ngày cho nên các bọn đánh thuê phó bản hay đi vào lúc đó, để có thể sử dụng được vật phẩm hỗ trợ mặc dù chẳng cần phải là chủ acc.

Còn chức năng khoá pass rương các bạn có thể xem qua tại bài viết sauChúc các bạn chơi game vui vẻ!- Lượng ca -