Hướng dẫn phó bản 91 BOSS 1

Hướng dẫn phó bản 91 BOSS 1


BOSS 1 PHÓ BẢN 91 GỒM CÓ 2 GIAI ĐOẠN CẦN CHÚ Ý 


1. GIAI ĐOẠN 1:  MÁU BOSS TRÊN 40% 

-  Boss gọi 3 con quái độc (dược nhân), mỗi con nắm giữ một độc, lượng máu khá cao, sau khi giết đám này, người giết bị nhiễm độc, nếu không giết quái tự phát nổ sau 1 khoảng thời gian ngắn, đồng thời khiến những người chơi trong phạm vi phát nổ bị nhiễm buff độc và tổn thương khá lớn.


3 con quái độc này ra theo từng đợt, chết đám này lại ra 3 con khác, yêu cầu trong team phải có người kéo 3 con quái này chạy xa team, để khi quái phát nổ không gây thương tích và nhiễm độc toàn team. Mỗi đợt 3 con quái mọc ra, mọi người dừng đánh để mình người kéo quái dame, và kéo ra xa

- Giai đoạn này ngoài 3 dược nhân ra BOSS còn có một độc chiêu là " găm X " lên đầu người đứng  xa nhất, đến một giai đoạn nhất định sẽ kéo người dấu X đến phía mình. Lúc đó 3 người còn lại có nhiệm vụ F độc cho người bị X. Lưu ý với các bạn là phải F độc đúng, tùy theo màu của châm độc, ai F sai, BOFF sẽ nổ dame cực lớn, team khó mà trụ nổi.


( Người bị X bị Boss hút lại, sau đó nộ toàn team không có cách khắc chế )


CÁCH ĐÁNH GIAI ĐOẠN NÀY NHƯ SAU:


- VỚI TEAM DAME KHỎE:

Chúng ta bỏ qua toàn bộ các bước kéo quái, bị X, tập trung toàn bộ tại chân BOSS ở giữa bản đồ dame sao cho càng nhanh càng tốt, dame đến khi boss còn 42-43% máu thì lập tức ngừng đánh để đợi đợt 3 con quái nhỏ mọc lên.

 Mục đích là để toàn team cùng  " động " vô 3 con quái nhỏ này cùng 1 lúc, khi đó mọi người nhiễm độc, nhưng độc này lại khắc chế được skill " Hút máu " của BOSS ở giai đoạn 2, nếu không bị nhiễm độc, BOSS hút một lượng máu cực kỳ lớn, khó sống nổi.

- VỚI TEAM DAME YẾU: 

Để hoá giải chiêu " găm X " chúng ta phải dùng cách đánh bug X ( dễ hơn là cách F độc). Người bug X đứng vào trị trí xa nhất so với boss, đối diện với tank ( như hình dưới ). 

Có một vị trí đặc biệt để bug X đó là vị trí góc "2h" theo kim đồng hồ, lấy vị trí bắt đầu chạy lên chỗ boss làm chuẩn, còn các vị trí khác mình cũng chưa thử nên cũng ko dám chắc. Khi BOSS găm dấu X lên người đó thì lập tức di chuyển theo mép tường gió, với góc độ khoảng 45 độ, đến khi bị mắc vào tường gió không thể di chuyển được nữa thì đứng yên ( lỗi bug ). 

Lúc này BOSS không thể kéo người có dấu X được nữa, sau khi hết dấu X người chơi quay lại vị trí ban đầu lúc bug X để tiếp tục lặp lại quá trình bug X
Tuy nhiên để thành công trong quá trình bug X cần có sự phối hợp quan trong của tank, yêu cầu tank kéo boss sát vị trí tường gió như hình, căn sao cho hướng tấn công của boss luôn hướng vào tường mới bug X thành công.


Khi gần cuối giai đoạn 1 lúc BOSS còn 42-43% máu và sau đợt 3 con quái độc nổ xong mọi người tập trung lại gần BOSS để chuẩn bị dồn dame 3 con quái độc trước khi chuyển sang giai đoạn 2. 

Lưu ý: Giai đoạn này ta cần tập trung hết dame để đồng thời giết 3 con quái độc mới hiện lên, nếu ko giết được trước khi BOSS nhảy vào giữa chuyển sang giai đoạn 2, nó sẽ hút máu toàn bộ. Người không dính 3 độc hợp lại sẽ chịu tổn thương cực lớn, cứu không được. 

( Hiện tại các team dame to có thể bỏ qua cách đánh giai đoạn 1 như hướng dẫn, tập chung hết tại chân boss sau đó lấy thịt đè người dồn dame nhanh để boss chuyển giai đoạn 2 )


2. GIAI ĐOẠN 2 : MÁU BOSS DƯỚI 40% MÁU. Giai đoạn khi dame BOSS xuống dưới 40% máu, BOSS lập tức sử dụng skill " Hút máu". Với những ai mới " đụng vô 3 con quái nhỏ" thì hiệu ứng nhiễm độc trên người sẽ khắc chế được skill này, còn ai không bị nhiễm độc bị hút máu với lượng máu cực lớn.


( Giai đoạn 2 boss hút máu toàn team, không thể cử động, Văn sĩ trước khi đó nhanh tay thổi sáo có thể hồi máu toàn team kể cả đang trong trạng thái bị hút máu. Thiên Hương xoay ô để cứu máu cả team )

Giai đoạn này mọi người để ý skill BOSS giậm chân như hình dưới, nhảy khinh công thức để thoát. Sau đó Thiên Hương dư âm, DPS tập trung dame đánh BOSS. Đánh không kịp sẽ có thời gian BOSS giậm thêm lần nữa, mọi người nhớ lưu ý!


Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn với BOSS 1 91!

- Lượng ca - Nguồn ảnh : bbs.duowan.com 

( Edit, bổ sung: Candy)