Hướng dẫn mua bán đồ trong chợ, bán đồ cho NPC và sửa đồ

Hướng dẫn mua bán đồ trong chợ, bán đồ cho NPC và sửa đồTrong quá  trình hoạt động ingame, làm hoạt động nghề, Q thỏ kiếm tiền… Các bạn sẽ nhận được vật phẩm, đồ vật không khóa, có thể đem bán được đổi thành vàng không khóa ( vàng dùng để mua bán, trao đổi ingame).

Hôm nay mình sẽ viết bài hướng dẫn các bạn bán đồ trong chợ và bán đồ cho shop NPC nhé.


Đầu tiên, mình xác định chợ mua bán ở thành Hàng Châu 杭州 tại đây:


Hoặc chợ Khai Phong 开封 ở đây:


Tìm đến NPC Hàng Buôn Bán:


Hoặc NPC này cũng có thể mua bán được:


Nói chuyện với NPC mở shop ra:


Ở bên trái có rất nhiều tab cho các bạn tha hồ lựa chọn, phân thành vũ khí, công cụ, ngoại trang, vật phẩm…


Để mua đồ mình click lại vào chữ Toàn Bộ 全部, sau đó di chuột click vào ô bên cạnh biểu tượng kính lúp:


Muốn mua vật phẩm mình cần, bật B, Ctrl + Click đúp chuột trái vào vật phẩm mình cần mua, nó sẽ tự hiện tên vào ô trống:


Sau đó bấm vào hình kính lúp dò tìm, nó sẽ hiện lên một loạt vật phẩm có giá từ thấp đến cao:


Click vào vật phẩm có giá thấp nhất, chọn mua:


Nó sẽ hiển thị bảng tính, 99 cái Trầm Hương tổng cộng 6v89b:


Sau khi đã xác nhận, hệ thống sẽ thông báo mình đã mua thành công và gửi về thư:Đối với những vật phẩm có giá trị nhỏ, thời gian gửi về thư sẽ rất nhanh:


Còn đối với những hàng hóa có giá trị cao, từ 200v trở lên, nó sẽ CD thời gian 5p mới gửi về thư:


Một khi đã xác nhận mua thì không thể thu hồi được nữa. Trong quá trình mua, nếu gặp vật phẩm tương đương nhưng giá tiền thấp hơn, hệ thống sẽ tự mua cho mình vật phẩm đó và lui tiền về:


Cái này các bạn nhớ lưu ý khi treo shop để chuyển đồ, chuyển vàng linh tinh nhé. Khi muốn chuyển tiền, nên chọn vật phẩm chỉ duy nhất, không có ai có, để không bị ks đồ.

Vì nếu mình treo đồ giá 1k vàng, rồi cho clone mua để chuyển vàng, có thằng treo lại 999v thì hệ thống sẽ tự động mua vật phẩm 999v đó, hàng của mình vẫn còn nguyên.

-  Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn bán đồ không khóa trên chợ. Xác định các vật phẩm không khóa bằng cách di chuột vào vật phẩm ở trong túi:


Với vật phẩm không khóa, nó sẽ hiện giá như trên hình: 9v46 bạc.

Tuy nhiên, khi mở chợ, chuột phải vào vật phẩm để cho vào shop bán:


Thì giá mảnh Tu La Quyết này chỉ có 8v. Nói chung giá hiện ở trong vật phẩm khá là ảo, phải đem bán mới biết chính xác được giá trên thị trường.

Sau đó mình điền 8v vào ô dưới, treo trong vòng 12 tiếng đồng hồ, phí là 9b:


Sau đó click vào nút bán đi:


Khi bán xong vật phẩm sẽ hiển thị ở bảng như sau:


Sau đó nếu không muốn bán tiếp nữa, thì mình click vào vật phẩm, rồi click vào nút ngừng bán ở góc dưới bên phải màn hình:


Xác định ngừng bán vật phẩm


Nó sẽ trả về thư lại cho mình:


Nhận về là OK.


Có một số loại vật phẩm bị khóa, không dùng gì nhưng vẫn có giá để bán. Thay vì vứt đi, mình nên tìm NPC để đổi thành vàng khóa:


Ví dụ như đá cường hóa trang bị cấp 3 ở trên có giá 10 bạc 1 cái. Cái này mình lấy ví dụ mẫu thôi nhé, vì đồ mình cường hóa full rồi nên mới bán. Bạn nào newbie đừng dại đem bán nhé!

Xác định những NPC shop có thể bán trên bản đồ:


Các NPC ấy thông thường sẽ có hiện chữ vàng to đùng ở trên đầu, tức là bán được:Nói chuyện với NPC nào mà có ô trống như này, tức là mình có thể bán được vật phẩm khóa.

Sau đó click chuột phải vào vật trong túi đồ để bán, xác nhận bán:Hệ thống sẽ gửi cho mình số tiền tương ứng với vật phẩm đã bán. Vàng này là vàng khóa nhé:


Không muốn bán nữa mở lại shop, click chuột phải vào vật phẩm đã bán, nó sẽ trả lại vật phẩm cho mình, nhưng đồng thời cũng trừ đi số vàng khóa tương ứng.

Một số vật phẩm bán đi, thay vì vàng nó sẽ đổi thành thứ khác. Ví dụ như hình dưới đây:


Khi đồ Lung Chú của mình đã đủ, mình đã đổi được đồ Lung Chú tương ứng, thì sẽ còn thừa lại 1 số cái. Đem bán đi nó sẽ đổi thành đá cường hóa lung chú sơ cấp:


Sẵn đây mình cũng giới thiệu cho mọi người cách sửa đồ luôn. Khi trang bị của chúng ta bị màu đỏ hiển thị bên phải màn hình.


( Hư nhẹ)


( Hư nặng)

Tìm đến những NPC tương tự như chỉ dẫn, sau đó tìm click vào nút cây búa có dấu X để sửa toàn bộ đồ:


Phí sửa tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của đồ:


Và chỉ tiêu tốn vàng khóa:


Còn biểu tượng cây búa lẻ bên cạnh là sửa từng đồ riêng trong túi. Nhưng cách tiện lợi và nhanh chóng nhất chính là sửa đồ một lần!

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho nhiều bạn newbie tập làm quen với game!

- Candy -